Top Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Vietinbank Thường Gặp

Top Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Vietinbank Thường Gặp

 

TOP NHỮNG CÂU HỎI PHỎNG VẤN VIETINBANK THƯỜNG GẶP

Top Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Vietinbank Thường Gặp
Trong lĩnh vực có sự cạnh tranh nhân sự khốc liệt như Ngân hàng thì mọi yếu tố cần phải được chuẩn bị chu đáo khi đi phỏng vấn. Top những câu hỏi phỏng vấn vietinbank thường gặp dưới đây sẽ giúp bạn trang bị các “vũ khí” để ứng biến tốt các câu hỏi khi Phỏng vấn.

Câu 1: Hãy cho chúng tôi biết đôi nét về bản thân bạn

Đối với bất kỳ vòng phỏng vấn nào, các bạn cũng đều cần phải giới thiệu về bản thân để nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin cơ bản trước khi họ đưa ra những câu hỏi nâng cao về chuyên môn khác. Đây cũng được xem chính là lời chào bắt đầu cuộc phỏng vấn, tương tác giữa ứng viên và nhà tuyển dụng.

Gợi ý trả lời: Với câu hỏi này, bạn chỉ cần giới thiệu một cách ngắn gọn và tóm lược những thông tin cơ bản về bản thân mình để nhà tuyển dụng nắm bắt được như là họ tên, chuyên ngành theo đuổi, bạn tốt nghiệp trường nào cùng một số thông tin về kỹ năng, kinh nghiệm, sở thích của cá nhân mình. Đây là câu hỏi đơn giản nhất mà chắc chắn ai cũng có thể trả lời, tuy nhiên, để đạt được sự ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng thì các bạn có thể kết hợp với các cử chỉ, thái độ vui vẻ, hồ hởi cùng cách dùng từ khéo léo.

 

Câu 2: Bạn hiểu về công việc cũng như vai trò của vị trí (ứng tuyển) như thế nào?

Câu hỏi này được đưa ra nhằm mục đích là xem ứng viên đã tìm hiểu về vị trí công việc ứng tuyển hay chưa? Bởi để có thể làm việc tốt ở vị trí nào, các bạn đều sẽ cần phải có sự tìm hiểu thật kỹ lưỡng, nắm bắt được vai trò, nhiệm vụ ở vị trí đó ra sao? Đặc biệt với môi trường ngân hàng thì đây là điều hết sức quan trọng.

Gợi ý trả lời: Để trả lời câu hỏi này, hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu và nắm rõ được tính chất công việc như thế nào, vai trò của công việc đó đối với sự phát triển của ngân hàng ra sao? Đây là kiến thức cơ bản mà bạn sẽ được học hay cũng thể hiện ngay trên các bản mô tả công việc khi bạn tìm kiếm thông tin ứng tuyển. Do đó, hãy hết sức lưu ý về vấn đề này để không bị lúng túng trước nhà tuyển dụng. Ví dụ, bạn ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên ngân hàng Vietinbank thì có thể trả lời là “Giao dịch viên là vị trí đóng vai trò rất quan trọng trong ngân hàng, đảm nhiệm các công việc về xử lý yêu cầu khách hàng về các giao dịch tiền tệ, dịch vụ thẻ tại ngân hàng, trao đổi, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới đến cho khách hàng, tư vấn cho khách hàng về các vấn đề liên quan đến sử dụng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng...”.

 

Câu 3: Bạn đánh giá mình có những điểm mạnh nào phù hợp với vị trí này? Điểm yếu nào cần khắc phục?

Các nhà tuyển dụng ngân hàng Vietinbank rất quan tâm đến điểm mạnh, điểm yếu của ứng viên, đặc biệt là khả năng tự đánh giá bản thân như thế nào? Thông qua đây, họ sẽ thấy được những điểm phù hợp và không phù hợp của ứng viên đối với vị trí tuyển dụng. Gợi ý trả lời: Với câu hỏi này, hãy liệt kê ra cho nhà tuyển dụng thấy được những điểm mạnh của bạn có liên quan đến vị trí công việc là gì? Ví dụ như bạn ứng tuyển vào vị trí quan hệ khách hàng thì hãy đưa ra một số điểm mạnh là có khả năng giao tiếp – thuyết phục, đàm phán, khả năng xử lý, giải quyết vấn đề, là người năng động và nắm bắt nhanh các vấn đề, am hiểu về các kiến thức chuyên môn,...

Còn về điểm yếu của mình, các bạn không nên né tránh hay không trả lời mà hãy thành thật được ra 1 – 2 điểm mà bản thân cảm thấy chưa tự tin. Tuy nhiên, hãy lựa chọn một số điểm không liên quan quá nhiều đến công việc và có thể khắc phục cùng với định hướng để khắc phục những nhược điểm đó trong tương lai. Ví dụ như bạn nói mình là người khá nóng tính hay ngại giao tiếp trước đám đông,... và rất muốn có cơ hội được làm việc ở môi trường tại ngân hàng Vietinbank để rèn luyện và cải thiện bản thân về những điểm yếu đó.

 

Câu 4: Bạn đã từng làm việc ở ngân hàng nào chưa? Tại sao lại quyết định nghỉ việc ở ngân hàng/công ty cũ?

Câu hỏi này nhằm mục đích kiểm tra xem bạn đã có kinh nghiệm trong công việc hay chưa, đồng thời đánh giá về khả năng ứng xử của các bạn khi nhắc về công ty cũ như thế nào?

Gợi ý trả lời: Tùy vào thực tế bạn đã có kinh nghiệm hay chưa và trả lời câu hỏi này cho hợp lý. Nếu như bạn đã từng làm việc ở một ngân hàng khác trước đó, hãy trả lời là mình đã từng làm giao dịch viên tại ngân hàng BIDV chẳng hạn. Và lý do bạn rời bỏ chỗ làm cũ, bạn hãy trả lời thật khéo léo, tuyệt đối không nên nói bởi chế độ đãi ngộ kém, Sếp khó tính, đồng nghiệp không tốt,... mà hãy chỉ nói mình muốn được mở mang kiến thức và muốn tìm kiếm một môi trường mới,... Còn trong trường hợp bạn chưa từng đi làm ở đâu thì hãy trả lời thành thật như là mình chưa có kinh nghiệm, mong muốn có cơ hội được làm việc tại ngân hàng, mở mang kiến thức và cống hiến hết mình vì đam mê.

 

Câu 5: Bạn biết gì về ngân hàng Vietinbank của chúng tôi?

Để làm việc tại một ngân hàng hay bất kỳ công ty nào khác, các bạn sẽ cần phải tìm hiểu thật kỹ, nắm bắt được các thông tin liên quan đến họ. Đây là yêu cầu cơ bản cần phải có khi ứng tuyển việc làm.

Gợi ý trả lời: Để trả lời câu hỏi này, bạn cần phải tìm hiểu về ngân hàng Vietinbank về các vấn đề cơ bản như là “Đây là một trong số những tập đoàn tài chính ngân hàng dẫn đầu tại Việt Nam, cung cấp đến cho khách hàng những dịch vụ tài chính theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngân hàng được thành lập vào năm 1988 với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, ngân hàng đã có 148 chi nhánh, 7 công ty thành viên, 3 đơn vị sự nghiệp cùng với hơn 1000 phòng giao dịch tại khắp các tỉnh thành trên cả nước,...”

 

Câu 6: Bạn đã từng sử dụng dịch vụ, sản phẩm nào của ngân hàng Vietinbank chưa?

Đánh giá về chất lượng các dịch vụ đó? Câu hỏi này nhằm điều tra về thực tế bạn có thực sự quan tâm hay yêu thích ngân hàng Vietinbank cùng các dịch vụ, sản phẩm mà ngân hàng cung cấp. Do đó, bạn hãy trả lời một cách thành thật dù bạn đã sử dụng hay chưa sử dụng các dịch vụ từ ngân hàng.

Gợi ý trả lời: Bạn có thể trả lời là “Tôi đã từng/hiện đang sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank và thấy các dịch vụ ngân hàng cung cấp đang khá hữu ích, nhanh chóng, tiện lợi cho người dùng, chi phí cho các dịch vụ cũng rất hợp lý,...”.

Song bạn cũng có thể đưa ra một vài đóng góp ý kiến nếu thấy dịch vụ có điểm gì chưa phù hợp và chưa đáp ứng người dùng, tuy nhiên hãy lưu ý đưa ra đóng góp ở mức độ vừa phải, không hạ thấp sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng để họ thấy bạn là người có tiềm năng và mong muốn được làm việc, phát triển các dịch vụ ngân hàng ngày càng chất lượng hơn nữa. Ví dụ như bạn đưa ra đóng góp về các ngân hàng liên kết giao dịch nhanh với Vietinbank còn chưa nhiều, thời gian thực hiện các giao dịch,...

 

Câu 7: Bạn có biết sản phẩm chủ đạo của ngân hàng Vietinbank là gì không?

Nắm bắt về các sản phẩm chủ đạo của ngân hàng Vietinbank là điều hết sức quan trọng và bắt buộc khi bạn muốn làm việc tại đây. Và để thực hiện được điều đó thì trước hết, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các sản phẩm đó và vượt qua được vòng phỏng vấn

Gợi ý trả lời: Với câu hỏi này, hãy liệt kê đầy đủ những sản phẩm chủ yếu mà ngân hàng Vietinbank hiện đang cung cấp đến cho người dùng đó là: - Sản phẩm gửi tiền tiết kiệm - Sản phẩm thẻ ngân hàng - Sản phẩm cho vay ngân hàng

 

Câu 8: Theo bạn, ngân hàng Vietinbank có thế mạnh gì so với các ngân hàng khác?

Đây là câu hỏi nhà tuyển dụng muốn bạn đưa ra quan điểm, đánh giá cá nhân của các bạn đối về ngân hàng Vietinbank như thế nào? Điều này cũng giúp họ đánh giá được về năng lực, trình độ nhận biết và là cơ sở để họ đưa ra quyết định lựa chọn hay không?

Gợi ý trả lời: Bạn có thể nêu ra một số lợi ích, điểm nổi bật mà bạn cảm thấy thích ở các dịch vụ ngân hàng Vietinbank cung cấp, những điểm khiến ngân hàng nhận được sự tin tưởng, sử dụng của đông đảo người dùng như là mức độ tin cậy cao, chính sách chăm sóc khách hàng tốt, nhiều dịch vụ, chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng,... Hãy trả lời làm sao để nhà tuyển dụng thấy được bạn thực sự quan tâm, yêu thích và mong muốn được làm việc tại ngân hàng của họ.

Ngoài ra, tùy vào từng vị trí ứng tuyển mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra cho các bạn một số câu hỏi liên quan đến nghiệp vụ khác như là:

- Câu hỏi về nghiệp vụ vị trí quan hệ khách hàng:

+ Hãy cho biết quy trình tín dụng bao gồm những gì?

+ Quy trình thẩm định được thực hiện như thế nào?

+ Bạn cần quan tâm yếu tố nào khi đánh giá về khách hàng để quyết định cho vay?

+ Quy tắc 5C gồm những gì và đâu là yếu tố quan trọng nhất?

+ Chúng tôi muốn có một danh sách các tiểu thương tại Hà Nội, bạn sẽ làm như thế nào?

+ Làm cách nào để khai thác thông tin, tiếp cận khi có một doanh nghiệp mới thành lập?

+ Bạn xử lý như thế nào trong trường hợp lãnh đạo yêu cầu giải ngân cho một khách hàng mà trong đó rủi ro khá cao?

- Câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên Vietinbank:

+ Bạn có biết về Séc, UNC và UNT là gì không?

+ Hiện nay, ngân hàng Vietinbank có những loại thẻ nào?

+ Nếu khách hàng mang 14 triệu để mở tài khoản, bạn sẽ xử lý như thế nào?

+ Khách hàng đến rút sổ tiết kiệm trước thời hạn thì bạn sẽ hạch toán ra sao?

+ Bạn hiểu về giao dịch 1 cửa là gì?

+ Những rủi ro mà một giao dịch viên ngân hàng có thể gặp phải là gì?

+ Hãy đóng vai là một giao dịch viên và bán cho hội đồng một thẻ tín dụng.

+ Bạn giải thích cho khách hàng như thế nào nếu họ rút tiền ở máy ATM nhưng không được mà vẫn bị trừ tiền ở thẻ?

Join nhóm để không bỏ lỡ kiến thức hữu ích

Telegram: http://ldp.to/Big4bank

Zalo: http://ldp.to/zalobig4bank

======

+Khóa QHKH: https://www.phamdinhnguyen.org/

+Khóa GDV: https://www.phamdinhnguyen.info/

Cảm nhận khóa học: https://www.phamdinhnguyen.org/hoc-vien-dau-big4bank

Archive

Contact Form

Send