CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Em tên là Hoàng Ngọc Hiếu. Sinh năm 1993. Tốt nghiệp trường Đại học Tây Nguyên vào 09.2015. Hiện đang ở tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Dak Lak. SDT 0935934243
Vừa rồi lúc Agribank thông báo tuyển, mình là con nhà nghèo, không có ô dù, định không đi thi. Nhưng anh Phạm Đình Nguyên (admin của Big4bank) đã động viên mình, khuyên mình cố gắng hết mình. Mình đã nỗ lực ngày đêm ôn bài, lúc rảnh rỗi mình hay nhắn tin hỏi anh về cách thức phỏng vấn Ngân hàng. Anh đã nhiệt tình chỉ bảo, Và anh đã cung cấp cho mình 2 bộ tài liệu cực kỳ quý giá là TUYỂN TẬP ĐỀ THI TÍN DỤNG AGRIBANK vs TUYỂN TẬP CÂU HỎI TÍN DỤNG NGÂN HÀNG CÓ ĐÁP ÁN. 2 tài liệu này cực kỳ bổ ích, đã giúp mình tự tin rất nhiều. Và thành công đã đến, ngày hôm nay. Khi những ngày cuối cùng của 2015 sắp qua đi, một năm mới sắp đến. Agribank đã thông báo kết quả. Cái tên Hoàng Ngọc Hiếu xếp thứ 4 trong danh sách những người trúng tuyển của tỉnh Dak Lak!!!!!!!!
Cảm ơn anh Nguyên, cảm ơn Big4bank. Từ nay em đã có một nơi rất tốt để phát triển sự nghiệp, không còn phải vất vả lang thang hết Ngân hàng này đến Ngân hàng khác để xin việc nữa. Dù chưa bao giờ gặp anh ở ngoài đời, nhưng em luôn coi anh là một người anh trai và biết ơn anh rất nhiều. Hy vọng có ngày anh em mình sẽ gặp nhau


Dạ e tên Linh, em mới ra trường thôi ạ. Em mới nhận thông tin đậu ở bên Agri chi nhánh Phúc Yên a ạ. Lúc e gọi điện thoại cho a là còn có hơn tuần thôi ạ. Trước đó e cũng ôn nhiều lý thuyết theo luật rùi, nhưng vì tài liệu của a tổng hợp tất cả nên rất dễ đọc và dễ tìm nữa, nên e không vất vả vì cứ phải tìm luật này luật kia rối hết cả lên ý:)). Với lại hôm đi thi e trúng ngay câu chức năng bảo lãnh ôn trong sách của a nữa, cả câu phân tích tín dụng; e cứ đọc ngân hàng câu hỏi trong sách a là hôm thi e chém được khá khá. E thấy tài liệu rất rõ ràng, bổ ích; mặc dù lúc đọc e cũng phải lọc để thuộc nhanh hơn hì hì. Cảm ơn a ạ.


Em tên Diễm My, làm ở Agribank Vĩnh Long. Thật sự em rất vui khi biết tin mình đậu, đó là sự nỗ lực trong suốt thời gian qua, cũng là nhờ vào tài liệu của anh đã cung cấp cho em kiến thức kịp thời và nhanh chóng, không chỉ sử dụng tài liệu của anh cho việc thi agribank mà em chắc rằng sau này đi làm em cũng rất cần. Cách sắp xếp rất logic, bài tập riêng, lý thuyết đầy đủ. Em mong anh sẽ tiếp tục giúp ước mơ vào ngân hàng cho nhiều bạn hơn nữa. Thân chào anh!

Em tên là Diễm Phúc. Hiện tại em đã đậu vào ngân hàng Agribank. Em rất cám ơn bộ tài liệu của anh. Nó giúp ích em rất nhiều trong việc ôn tập. Bộ tài liệu hệ thống lại những kiến thức rất cần thiết cho ngành ngân hàng. Bên cạnh đó, anh luôn theo sát kì thi và sửa đề thi, bổ sung tài liệu kịp thời. Em chân thành cảm ơn ạ!

Mình là Hạnh, tốt nghiệp ngành Tài chình –Ngân hàng năm 2014. Sau khi ra trường mình về quê, ngân hàng nào tổ chức thi mình điều thi tuyển nhưng không đạt như mong muốn. Năm ngoái khi biết Agribank tuyển dụng ,mình đã nộp đơn và đi thi, nhưng không đạt. Năm nay khi Agribank tuyển dụng, mình lại tiếp tục nộp đơn và thi tuyển tại Agribank, lần này  may mắn mình đã đỗ.Cảm giác mình lúc này rất vui, sau bao nhiêu cố gắng mình cũng đã đậu ngân hàng, nó làm mình thay đổi suy nghĩ,  không phải con ông cháu cha mới vào ngân hàng được.Nên bạn nào có ý định thi vào ngân hàng thì cố gắng lên nhé.Qua đây, mình cũng cảm ơn anh Nguyên rất nhiều, nhờ có tài liệu “ ĐÁP ÁN ĐỀ THI TÍN DỤNG AGRIBANK” và “ TUYỂN TẬP CÁC DẠNG BÀI TẬP THI VÀO NGÂN HÀNG”, nó đã giúp ích mình rất nhiều, đây là một tài liệu rất bổ ích và tổng hợp được các kiến thức ngân hàng rất hay, thật ý nghĩa.
Mình thực sự cảm ơn anh Nguyên, nhờ có anh mình có cơ hội làm trong Ngân hàng, đúng lĩnh vực mình học. Qua đây mình cũng muốn nhắn gửi với mọi người, bạn nào có ý định thi ngân hàng thì cố gắng lên nhé, bản thân mình vẫn có thể thi đậu ngân hàng chứ không  phải chỉ có con cháu trong ngành mới có thể làm ngân hàng. Cố lên nhé mọi người.


Tên: Trần Huỳnh Phương
Địa chỉ: Cà Mau
Tài liệu nhiều dạng, giải thích, trình bày kĩ, đặc biệt anh còn khuyến mãi thêm trả lời những câu hỏi ngoài lề mọi lúc và nhiệt tình. E đậu ngân hàng Agribank vị trí kế toán


Giờ mới rãnh để viết lời cảm ơn anh ạ. Ngay từ khi vừa mới ra trường, em đã xác định là sẽ về quê xin việc để gần gia đình, phụ giúp bố mẹ. Tốt nghiệp, bạn bè nó nháo nhác cầm hồ sơ xin việc nộp chỗ này, phỏng vấn chỗ kia, nhưng em vẫn không hề có động tĩnh gì, bởi lẽ cái mà em đã xác định là về quê. Quê em là cái vùng mà nhiều khi giới thiệu về bản thân mình cho đám bạn nghe, nó lại hỏi ngược chỗ đó là ở đâu, nghe nó buồn da diết lắm anh ạ. Bạn bè, đứa vào ngân hàng này làm, đưá làm công ty nọ nhưng em vẫn chờ kỳ tuyển dụng của Agri để mà thử sức, vì em nghe Agri tuyển khó lắm. Và em vẫn chờ đợi được kỳ tuyển dụng đó - kỳ tuyển dụng sau 3 năm ngừng tuyển.
Bước ra từ phòng thi tập trung ở Đà Nẵng, em không dám nói mình làm đạt chuẩn 100% nhưng em tự tin mình làm được tầm 85%. Háo hức chờ đợi kết quả nhưng đúng là người tính không bằng trời tính anh ạ, em rớt agri mà không hiểu vì sao mình rớt, mình đã sai ở mốc nào. Không nhục chí, em lại chờ đợi kỳ tuyển của 2016. Ai cũng nói em thôi kiếm đại việc gì mà làm cho rồi, không thì nộp vào ngân hàng khác, cũng nhiều sự lựa chọn đến với em nhưng em để cho nó trôi qua, chấp nhận 1 năm dài đằng đẵng ở nhà làm gia sư kèm cho lũ trẻ học, đợi đợt tuyển tiếp theo của Agri để phục thù.
Năm nay, rút kinh nghiệm từ năm ngoái, em có sự đầu tư kỹ lưỡng hơn. Em đã nhận được bộ tài liệu ÔN THI KẾ TOÁN AGRIBANK và được tặng thêm bộ ÔN TẬP GIAO DỊCH VIÊN từ Big4bank. Thú thực những tài liệu này đã giúp ích cho em rất rất nhiều, từ việc trình bày đến cách giải thích đều rất dễ hiểu và khoa học. Không những thế, người đồng hành cùng với chúng em - anh Phạm Đình Nguyên lại rất nhiệt tình và tận tâm. Những câu hỏi, những khúc mắc mà em chưa giải đáp được, anh đều cố gắng chỉ giải đến nơi đến chốn. Em đỗ kỳ thi Agribank cũng là 1 phần nhờ vào tài liệu của Big4bank, nhờ vào sự tận tình của anh, em cám ơn anh rất nhiều. Không uổng công em mòn mỏi đợi chờ 1 năm, giờ em đã có thể thực hiện được ước mơ của em rồi anh ạ!


Em chào anh Nguyên! Lời đầu tiên cho phép em gửi đến anh lời cám ơn chân thành nhất. Vốn là 1 đứa tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng, nhưng khi ra trường em vẫn chưa định hướng được nghề nghiệp của mình. Sau hơn 2 năm làm việc trái ngành với những cung bậc cảm xúc trong các môi trường làm việc khác nhau, em nhận ra mình đã phung phí tuổi trẻ quá nhiều để tìm kiếm cái gọi là công việc phù hợp. Thật sự em đã suy nghĩ rất nhiều về việc thi tuyển vào Agribank vì kiến thức hầu như đã quên sạch và thời gian thi quá ư là ngắn ngủi, kết quả mất toi 1 ngày rưỡi để suy nghĩ có nên thi không…@@
Năm trước em cũng có tham gia thi tuyển vào Agribank nhưng bị rớt cái bạch, quá khứ “huy hoàng” đó ám ảnh em nghĩ rằng chắc mình không có duyên với ngành Ngân hàng. Rồi một đêm trăng thanh gió mát, khi ngồi tịnh tâm suy nghĩ lại nguyên nhân thi không đậu, em nhận ra là do mình không tập trung ôn luyện, không biết định hướng cụ thể để ôn tập, tài liệu học lan man, học sai cách,… Buồn buồn, lang thang trên mạng tình cờ em tìm đến được bộ tài liệu của anh. Do hạn chế về thời gian nên em chỉ đặt và đọc được 1 bộ tài liệu Đáp án đề thi Agribank, đồng thời tham khảo các tài liệu anh chia sẻ trên group, những hướng dẫn anh chia sẻ như kim chỉ nam anh Nguyên à, không có nó chắc tạch rồi. Thật sự em chỉ học theo tài liệu của anh và cầu nguyện khi đi thi(vì em học không kịp nên phải học tủ nữa^^). Hôm nay xem kết quả mà run bần bật,vì khi đi thi em nghĩ mình sẽ rớt do bỏ 2 câu phần kế toán rồi, chỉ biết nuôi hy vọng mong manh…Thấy tên mình vui khôn xiết luôn ạ. ^^
Em viết những dòng này để cám ơn anh Nguyên rất nhiều, cám ơn anh đã hướng dẫn cho em cũng như các bạn, mong anh luôn tràn đầy sức khỏe trên con đường sự nghiệp của mình, tiếp thêm niềm tin, động lực để ngày càng giúp được nhiều bạn đến với ước mơ của mình. Chúc anh ngày càng thành công hơn hơn nữa….
Gửi các bạn đã, đang và sẽ cùng BIG4BANK đồng hành trên con đường sự nghiệp của mình, tài liệu của anh thực sự đã giúp mình rất nhiều và cũng sẽ giúp các bạn nhiều hơn thế. Và quan trọng là hãy luôn tin tưởng vào khả năng của mình các bạn nhé vì“Chướng ngại trước mặt hay sau lưng chúng ta thật nhỏ bé so với chướng ngại bên trong con người chúng ta”^^.
Thân ái chào anh!  :)

Vẫn còn đủng đỉnh vác cặp tới trường vào năm cuối khi bạn bè đã có hơn 1, 2 năm kinh nghiệm. Mong ước nhanh ra trường để tìm được công việc ổn định đã thôi thúc em. Ngày tốt nghiệp là hành trang, là động lực để em có thể tiến về đích học tập của mình. Nhưng em đã tá hỏa phát hiện rằng... ra trường mình chẳng thể kết nối được những phạm trù lý thuyết nặng nề cùng thực tiễn, kĩ năng đi kèm. Quá trình học của em chỉ là học suông, học đâu quên đó, tất cả đều trả về hết cho giảng viên dù họ có nhiệt tình và tận tâm truyền đạt kiến thức tới đâu. Em run sợ và hồi hợp vì không định hướng được trong đầu những gì mình cần chuẩn bị cho các bài test nghiệp vụ.
Tình cờ được biết đến anh Nguyên và theo dõi các hoạt động trên trang của anh, thấy cách anh giúp đỡ, khuyên răn các bạn nên làm gì, chuẩn bị gì cho cuộc thi em đã tin và đánh cược mình vào đó_Người đầu tiên em tin trong các trang bán hàng. Ngấu nghiến các bài thi được chọn lọc cùng những câu trả lời, giải đáp ngắn gọn dễ hiểu nhưng đầy đủ thông tin của anh đã giúp em phần nào tóm gọn và củng cố kiến thức  của mình. Là một đứa hay quên và chậm hiểu nhưng các tình huống mà anh cho vào đã giúp em hình dung được nhiều vấn đề và dễ dàng tìm ra cách diễn đạt của riêng mình. Học kiến thức là một chuyện, để hiểu và diễn đạt đúng theo cách hiểu là chuyện khác. Em đã tự tin vượt qua vòng thi chuyên môn của Sacombank dễ dàng, nhưng lại chùn bước trước vòng phỏng vấn với 3 vị cấp cao của khu vực. Sự sợ hãi vẫn còn tồn tại trong người em, hối hận vì kĩ năng nói chuyện của mình chưa có, vì em chưa bao giờ cải thiện kỹ năng này trước mọi người. Luyện thêm quyển “Tuyển tập các tình huống phỏng vấn” của anh trước gương và mọi lúc có thể, em phần nào đã đỡ nói vấp hơn và tự tin hơn.
Vui mừng vì vượt qua vòng phỏng vấn của TPbank, vượt qua nỗi sợ lớn nhất mà trước giờ luôn ám ảnh em, em lại có thêm niềm tin và động lực chỉ cần mình cố gắng, nỗ lực hết mình. Lại biết kết quả không đạt tại TPbank vì phần IQ tương đối khó, không bỏ cuộc, em tiếp tục tìm kiếm và ứng tuyển vào các vị trí ở nhiều NH khác như Hdbank, Techcombank,…nhưng may mắn không mỉm cười với mình.
Thành công chỉ đến khi mọi cố gắng chưa bao giờ từ bỏ,…một, hai, ba, bốn lần thất bại cũng không sao, hãy cứ tin rằng đến lần thứ 10, thứ 100 ta đã có thể trưởng thành hơn rất nhiều so với lần đầu tiên. Vâng! Hành trình tìm kiếm nơi làm việc để có thể gọi là ăn đời ở kiếp quả thực khó, 5 tháng với nhiều cảm xúc vui buồn xen lẫn, có cả chán nản, bế tắc, tuyệt vọng…nhưng rồi cái cứng đầu, bướng bỉnh trong con người cứ thôi thúc bắt em phải đối diện với nhiều thất bại, với nhiều thử thách, phải vượt qua khỏi giới hạn của bản thân để tiến về phía trước trên con đường đã lựa chọn đó… Vậy là em có thể thực hiện lời hứa với cô giáo cấp 3 của mình, em sẽ lại được quay về quê hương để cùng Agribank giúp đỡ bà con rồi ạ.
Em vẫn chưa tin vào mắt mình, thời gian em ôn thi vào Agri chỉ khoảng 5 ngày vì trước đó em không đủ tự tin và can đảm thi vào đây, các đề thi của Agri em sưu tầm thật là kinh khủng, nhưng rồi nghe theo lời dẫn dắt ôn bài của anh thường xuyên cập nhật trên group lúc ôn thi em nắm chắc những phần chính yếu và chỉ còn việc leo đèo lội suối đi thi. J. Hạnh phúc đến phút cuối cùng cũng khiến người ta phải rơi nước mắt phải không ạ! 
Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn anh Nguyên, một người anh nhiệt huyết, thân thiện, chân thành, một người thầy tận tâm đã luôn đồng hành, giúp đỡ tụi em rất nhiều trong thời gian qua. Em rất mong những bạn trẻ đang nuôi hy vọng làm việc tại NH mà còn thiếu kiến thức và định hướng giống như em trước đó sẽ biết đến Big4bank để có thể tìm kiếm những điều bổ ích cho mình. Chúc anh luôn thành công trên con đường sự nghiệp, chúc cho Big4bank luôn mở rộng và phát triển bền vững.

Cảm ơn a rất nhiều. Đỗ Agribank là điều bất ngờ lớn nhất đối với em. Cảm ơn những tài liệu quý giá của a. Em đã ôn tập rất chăm chỉ nhiều lần hỏi han anh về những kiến chuyên ngành và cả những khó khăn trong lúc ôn tập. Thực sự đến ngày thi em khá tự tin nhưng rồi kết quả thi xong lại làm em thất vọng. Rồi em thi thêm những ngân hàng khác. Vietcombank lại là 1 ngân hàng em cảm thấy cực kỳ chán nản khi vừa ra khỏi phòng phỏng vấn. Nhưng KẾT QUẢ KHÔNG QUAN TRỌNG BẰNG CÁCH BẠN PHẢN ỨNG VỚI NÓ. Đó là câu anh nói với em khi em gặp thất bại. Cảm ơn anh đã cho em niềm tin và cách nhìn tích cực với mọi việc xảy ra trong cuộc sống. Cảm ơn anh vì những chia sẻ quý báu vì những kiến thức a chia sẻ với em.  Thành quả em có được ngày hôm nay cũng là do sự hướng dẫn của anh. Cảm ơn anh vì tất cả

Từ thành công rạng rỡ không tưởng trong đợt thi Agribank lần này, em xin chân thành cảm ơn bác Nguyên Big4Bank đã hỗ trợ, chia sẽ kinh nghiệm, đề thi tuyển và giải đáp tất cả thắc mắc trong thời gian qua để hỗ trợ e thi đậu thành công ngân hàng mơ ước =)) Tài liệu của bác ấy rất hay nhé các bác, các bác chịu khó bỏ thêm 165k ( mình nhớ là vậy hay sao) để mua thêm tài liệu bài tập NH rất hay và bổ ích nhé. Ngoài lý thuyết thì bt bác ấy rất hoàn chỉnh và nhiều dạng rất giống đề thi rất bổ ích nhé( mình trúng tủ 2 câu bt kv3 luôn nhé ) ^^! hehee khuyến khích các bác mua tài liệu ôn thi của bác ấy. Rất bổ ích và đáng đồng tiền bát gạo các bác ạ.  Xin chân thành cảm ơn bác Nguyên Big4bank đã hỗ trợ e nhé ^^! cảm ơn anh.

TÂM SỰ CỦA BẠN TRẺ CHINH CHIẾN SẮP FULL CÁC TRƯỜNG THI NGÂN HÀNG!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
PHÚT 89, ĐẬU AGRIBANK!
Một người có giỏi đến đâu, có chịu khó đến đâu nếu không có phương pháp học tập VÀ làm việc thì cũng vứt. Tôi đấy nhưng tôi đã là đứa may mắn nhất quả đất khi phút cuối cùng của hy vọng lại gặp được Anh Pham Dinh Nguyen!
Thân gửi đến a Nguyên - Big4bank!
Anh ah,
Em may mắn lắm khi được biết Anh.
Năm nay thi Agrribank e khác với mọi lần, e không lo sợ rằng em sẽ rớt rồi thôi. Tại em biết, Nếu chỉ vẻn vẹn MỘT TUẦN em ôn thi, BA ngày cho em ôn thi cường độ cao mà em đậu được Agri thì em là Siêu nhân. Em rớt rồi thì năm sau em sẽ thi lại. Em cũng không lo nghĩ gì nhiều nữa cứ tập trung ôn thi thôi. Vì em được Anh dẫn dắt ôn thi. Năm nay và đến khi em thi đậu Ngân hàng em mong ước em sẽ không ôn thi một mình nữa. Có một Anh thầy rất giỏi, rất tận tâm và nhiệt huyết giúp đỡ các bạn muốn trở thành Banker. Em đã tin như vậy và chuẩn bị cho kỳ thi 2017 rồi.
Thật bất ngờ, rằng Em đã đậu Agribank Đak Lak tháng 04/2017. Nó cho thấy sức Thần kỳ trong các tài liệu mà Anh chia sẻ.
Em có được ngày hôm nay là nhờ có Anh. Anh tạo cho em niềm tin rằng chắc chắn em sẽ đậu, rằng không chỉ có mình em ôn luyện mà còn có Anh và rất nhiều các bạn khác nữa mỗi ngày được anh quan tâm giúp đỡ ôn tập. Các bạn khác còn đậu Vietcom, Viettin, MB, Sacom, VIB,.... cũng là được sự giúp đỡ của Anh. Khi nhận được tin báo Em vui lắm, việc đầu tiên là báo cho mẹ, và gọi điện thoại cho Anh. Em đã vui và hò hết vào điện thoại với anh, em nôn nao khó ngủ. Em muốn nói với tất cả bạn bè, người thân rằng em đã đậu Ngân hàng em mong ước và không có chi phí ngoài luồng gì hết trơn hết trọi hihi. Là a Nguyên đã hỗ trợ, động viên giúp đỡ nên em mới có được kết quả tuyệt vời ngày hôm nay. Bất ngờ quá em chưa muốn tin vào điều đó cho tới ngày em nhận Quyết định chi nhánh làm việc em mới đủ tự tin viết dòng tâm trạng này.
Em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Anh. Chúc anh luôn sức khỏe, vui vẻ, hài hước. Chúc Big4bank ngày càng lớn mạnh. Chúc cho nghiệp dìu dắt các Banker của Anh ngày càng thành công và lan rộng hơn nữa tới các bạn có đam mê làm việc tại Ngân hàng.
Anh biết không? Trước khi đến với Agribank e từng thi qua Viettin, MB, Bảo Việt... Em đều rớt ở vòng Phỏng vấn cuối cùng, Em cũng từng thi Vietcom nhưng em bỏ cuộc ở phần thi Nghiệp vụ vì em không đủ tự tin nữa. Em rớt nhiều quá rồi., có đi thi nữa chắc chỉ tốn kém thêm và rớt nữa thôi. Em bỏ cuộc và chấp nhận làm việc tại Công ty tài chính.
Nhưng trong sâu tiềm thức em vẫn mong muốn mình vô được Ngân hàng. Em duy trì công việc tại hiện tại và suy ngẫm lựa chọn mục tiêu Ngân hàng của mình. Trong lúc đang loay hoay không tìm được tài liệu, muốn bỏ cuộc lần nữa vì những định kiến của mọi ng về thi tuyển Ngân hàng: con ông cháu cha; nhất quan hệ, nhì hậu duệ, ba tiền tệ thì bốn mới đến trí tuệ cơ mà... thì em được biết đến anh.
Chỉ vẹn vẹn hai cuốn tài liệu "Tuyển tập các bài tập thi Ngân hàng" anh đã định hướng và giúp em nhanh chóng nhất củng cố lại kiến thức, "Hướng dẫn giải đề thi Agri 2015" một lần nữa hệ thống khoa học cách trình bày sao cho OK nhất. Chưa xong đâu, Anh còn gửi thêm các câu hỏi lý thuyết, kiến thức thực tiễn, các Luật liên quan để tụi em làm được bài. Anh luôn cùng tụi em, mấy nhok Agri 2016: ôn tập, làm video hướng dẫn chi tiết, giải đáp thắc mắc tức thì. Anh còn thức khuya đến tận hơn 2h sáng hỗ trợ team, Anh không quên dặn dò tụi em làm bài. Khi thi xong có kết quả anh lại động viên tụi em, để mấy đứa lấy lại tinh thần chiến đấu với ước mơ của mình.
Anh luôn sát bên tụi em, củng cố niềm tin, để tụi em biết tụi em không có một mình đi thi; là Anh Nguyên sẽ luôn hỗ trợ để tụi em thi đậu Ngân hàng. Hằng ngày, anh vẫn miệt mài gửi Mail phát triển bản thân. nội lực,...mặc kệ em không reply. Anh không quên nhắn tin Messenger hỏi thăm tình hình. Anh làm việc không ngừng nghỉ, khi tụi em thay nhau báo đậu Anh còn vui hơn tụi em nữa kìa. Em cảm nhận được điều đó
Những j em nhận được từ Anh nhiều hơn em nghĩ, nó vượt quá sự mong đợi của em luôn anh ah
Một thời gian ngắn ngủi được biết về Anh, em thấy mình thật may mắn khi được là một trong số rất nhiều ban trên cả nước được anh Nguyên dìu dắt thi đậu Ngân hàng mình mong ước. Tự hào, hạnh phúc lắm Anh ah.
Cảm ơn Anh Pham Dinh Nguyen đã luôn hỗ trợ em, để hôm nay em có thể Vinh quang báo đậu Ngân hàng cùng Anh và các bạn.
 🤓😍: Các bạn nào vẫn đang ấp ủ ước mơ vào Ngân hàng, Hãy định hình lại xem mình thích vị trí nào cho ngân hàng nào. Hãy mạnh mẽ và tin tưởng vào năng lực bản thân mà phấn đấu nhé! Có j khó khăn trong ôn tập, niềm tin và tìm kiếm tài liệu hãy liên hệ a Nguyên -một người Thầy nhiệt huyết, tận tâm; một người truyền lửa tuyệt vời.

https://www.facebook.com/tran.nguyen.14
Chào anh, em tên là Bảo Trân, sinh năm 1993, hiện em đang công tác tại Agribank Phú Yên. Em rất cảm ơn anh vì những bộ tài liệu mà a cung cấp, nhờ những tài liệu đó mà e biết được hướng ôn tập đúng đắn và đậu vào ngân hàng Agribank, mặc dù lúc đầu em k bao giờ nghĩ là mình sẽ đậu vì em k phải con em trong ngành hay có ô dù gì cả. Cũng nói thêm là trước đó e cũng đã đậu ngân hàng BIDV, và cũng nhờ tài liệu của a mà e thi đỗ, hi, nhưng vì muốn làm ở quê cua minh nên e đã chuyển sang agribank. Cảm ơn a không chỉ vì những bộ tài liệu của a mà còn cả những lời khuyên chân thành của a dành cho e. Hi vọng sẽ có nhiều bạn thực hiện được ước mơ vào ngân hàng của mình như em.


Chào anh Nguyên và mọi người ạ ^0^
Em lại xin phép được lên sóng ahihi =]]
Lần này sẽ không dài dòng như lần trước nữa, mà sẽ cố gắng tóm tắt một cách thật cô đọng và súc tích những gì mà khóa học Ngân hàng trong tầm tay và những chia sẻ của anh Nguyên đã đem lại cho em.
Với câu chuyện về kiến thức, vâng, từ 1 đứa mà mới gần đây thôi ( tầm tháng 5ạ) ngay cả đến vòng thi test kiến thức thực tập sinh của VIB cũng bị trượt,  chỉ trong vòng hơn 1 tháng với 10 buổi học của khóa học Ngân hàng trong tầm tay và đọc các tài liệu của anh Nguyên, em đã hoàn toàn tự tin tham gia kì thi test của Vietcombank và đạt kết quả test cao nhất chi nhánh.
Với câu chuyện về phỏng vấn, một câu chuyện khá là đau đầu và mất nhiều thời gian để luyện tập. Từ năm 1 đến năm 4 đại học, từ phỏng vấn câu lạc bộ đến phỏng vấn thực tập sinh, em luôn bị run, hụt hơi khi nói và chẳng lần nào thể hiện được hết khả năng của bản thân và dĩ nhiên kết quả nhận được luôn là “OUT”.
Tuy nhiên cho đến khi đọc cuốn cẩm nang phỏng vấn của anh Nguyên, đọc những bài đăng trên fanpage Big4bank và lắng nghe cũng như là luyện tập theo những chia sẻ của anh Nguyên, em cho đến giờ phút này, tuy chỉ mới trải qua 2 vòng phỏng vấn của 2 ngân hàng nhưng đã không còn thấy run hay hụt hơi khi nói, điều quan trọng là em cảm thấy mình đã hoàn toàn thể hiện được hết khả năng của bản thân.
Tuy đã show hết khả năng bản thân, nhưng do kiến thức tích lũy chưa đủ nên e đã không thể vượt qua vòng phỏng vấn của VCB, nhưng rất may mắn khi vượt qua vòng phỏng vấn và đỗ Agribank.
Mục tiêu đề ra tuy chỉ hoàn thảnh được 1 nửa, nhưng em nghĩ rằng đã rút ra được một số kinh nghiệm cũng như là định hướng học tập rèn luyện nhằm giúp bản thân hoàn thiện hơn, phù hợp hơn với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và thực sự mong rằng, sẽ được tiếp tục đồng hành cũng như là nhận được những kinh nghiệm chia sẻ quý báu từ anh Nguyên và fanpage Big4bank trên chặng đường chinh phục những thử thách sắp tới.
Một lần nữa, cảm ơn anh Nguyên rất rất nhiều ạ!
Always keep the faith and hope to the end.
#aktf
#tháng_9_hương_ổi_cũng_sắp_phả_vào_gió_thu T.T
P/s: hic bảo tóm tắt mà không hiểu sao vẫn bị dài =.=


https://www.facebook.com/nambmtsvn
KHÔNG TỪ BỎ MỤC TIÊU PHÍA TRƯỚC, TIẾN LÊN KHÔNG LÀ CHẾT
Chào các bạn.
Mình là Triệu Hoàng Nam. Vừa qua, mình may mắn trúng tuyển vào Agribank, 1 trong tứ Big4bank, anh cả ngành ngân hàng.
Mình muốn dành lời cảm ơn đến anh Nguyên đã tận tình giúp đỡ mình ôn thi vào Agribank. Thực ra mình có thi bên Vietcom nữa nhưng chắc là đã tạch. Khi ấy mình thi vào Agribank trong thời gian khá gấp gáp. Nhờ có những tài liệu của anh Nguyên cùng với một chút may mắn mình đã đậu vào Agribank.
Mình chỉ có đôi lời muốn chia sẻ với các bạn về chặng đường của mình
Năm 2013 mình đi học ngành ngân hàng vốn không phải là nguyện vọng 1 của mình, tại một ngồi trường tỉnh lẻ chắc chả ai biết. Ai cũng bảo là học ngân hàng sẽ thất nghiệp thôi. Bối cảnh ngân hàng khi ấy chắc ai cũng biết là đang trong giai đoạn khó khăn, sinh viên ngành ngân hàng ra trường thất nghiệp khá nhiều.
4 năm đi học là quãng thời gian mình đã phải nỗ lực rất nhiều để tránh rơi vào bóng ma THẤT NGHIỆP
Con đường duy nhất của mình chỉ là HỌC MIỆT MÀI để lấy hành trang tri thức cho bản thân+ KIÊN TRÌ THEO ĐUỔI MỤC TIÊU + ÉP MÌNH VÀO HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
Trước đó mình có tham gia làm Thực tập viên tiềm năng Sacombank 2017 và cũng nỗ lực rất nhiều nhưng đáng tiếc mình không có duyên với Sacombank.
Ra trường mình cũng nộp hồ sơ khá nhiều ngân hàng, đau nhất chắc là Sacombank (mình bị loại ngay từ vòng hồ sơ). Chắc kỉ niệm này mình sẽ mãi không quên. Bên cạnh đó, mình cũng tạch nốt Vietcombank (chắc là như vậy vì Vietcombank chỉ gọi những ai trúng tuyển).
Nhớ đến câu nói của 1 chị PGĐ CN Sacombank tặng mình làm hành trang: Chị đây cũng thi ngân hàng trầy trật 18 lần mới ngồi được ở đây. Hãy cố gắng lên em nhé.
Chia sẻ của mình muốn nhắn gửi đến các bạn là:
HÃY ĐI RỒI BẠN SẼ ĐẾN
HÃY GÕ RỒI CỬA SẼ MỞ. CÁNH CỬA NÀY ĐÓNG LẠI SẼ CÓ CÁNH CỬA KHÁC MỞ RA. FA LÂU NGÀY RỒI CŨNG CÓ NGÀY HẾT FA CHỈ CÓ DO TA KHÔNG CHỊU MỞ LÒNG RA
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.

Em biết đến anh Nguyên qua fanpage Big4bank, like page tầm hơn 1 năm trước. Vào một ngày đẹp trời, trên newsfeed của Big4bank bỗng hiện ra thông báo tuyển dụng của Agribank. Inbox hỏi anh là chưa ra trường, điểm giỏi nhưng chưa thực tập xong thì cơ hội có mong manh quá không. Anh động viên cứ nộp, có mất gì đâu :))))
Thế là liều nộp hồ sơ thi Ngân hàng, một điều mà em chưa bao giờ nghĩ tới từ trước đến nay. 4 năm ĐH thì e cũng đi làm thêm nhiều, nhưng chưa bao giờ làm kế toán hay ngân hàng (mặc dù học chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp của HVTC). Lúc làm hồ sơ cũng làm phiền hỏi anh ít nhiều kinh nghiệm, anh rất nhiệt tình trả lời, và cực kỳ thân thiện. Qua vòng hồ sơ, đến phỏng vấn, ngày ôn cuối cùng mới hỏi mua anh tài liệu, anh gửi cho ngay, bật mí là mấy cuốn ebook quà tặng đi kèm tài liệu Phỏng vấn GDV anh gửi rất hay và giá trị, ko nên bỏ qua nhaaa.
Đi pv về anh cũng quan tâm hỏi han tình hình và cứ khẳng định là sẽ đậu.  Và tèn ten, em đã đậu Agribank, ngân hàng đầu tiên em thi vào, 1 điều em chưa từng nghĩ tới, thực sự ko thể tin nổi.
Cám ơn anh Nguyên, cám ơn Big4bank, trước hết là cho em được biết thông tin tuyển dụng, kiến thức bổ ích, và đặc biệt là sự nhiệt tình, thân thiện và những lời động viên của anh. Chúc anh luôn mạnh khoẻ, tràn đầy nhiệt huyết để giúp được thêm nhiều bạn nữa vững tin và chạm được đến mục tiêu của mình.
Qua đây, mình cũng rút ra được rằng, cơ hội hay đến bất chợt, theo hướng ko thể ngờ tới, và để nắm bắt lấy nó cần like & follow page Big4bank cũng như liên hệ với anh Nguyên để được anh hỗ trợ nha :)))


Em đậu Agribank chi nhánh Agribank Lâm Đồng rồi anh. Cám ơn bài tập của a cứu vớt đời e. Thực ra e làm hợp đồng. Ở agribank, E làm bên hành chính. E thi 2 lần rồi k đậu. Xin vào làm hành chính. K có làm nghiệp vụ. E nghĩ là e may mắn. Thực ra e biết kết quả là có bao nhiêu người đậu. Nhưng e k chắc vì chỉ được mấy chị coi được kết quả nói nhỏ thôi. Với e sợ mọi ng nói chắc cocc mới đậu. Nhưng mà kết quả này là của e thiệt. E cám ơn a thiệt lòng. Vì e toàn ôn tài liệu của a. Gặp bài tập 30đ là e mừng lắm. Với đọc trong tài liệu. K có tg nhiều nên e chỉ nghe a rồi đọc hiểu chứ k học thuộc lòng. Nói chung cám ơn a nhe. Chúc a thành công hơn,nhiều bạn đến với a sẽ đậu bank giống em.

Em biết Group Big4 Bank cũng được hơn 1 năm rồi, khi đó em còn ngồi trên ghế nhà trường. Kể từ khi em đăng kí nhận một bộ tài liệu mà anh chia sẻ, sau đó cứ cách vài ngày đều đặn lại nhận được một mail của anh, anh chia sẻ về những cách sống tích cực, tự tạo động lực làm việc cho bản thân, cho em ấn tượng rằng anh là một người cực kỳ nhiệt tình và tâm huyết.
Và nay khi em bắt đầu công cuộc thi tuyển ngân hàng, em đã tin tưởng mà chọn mua ngay tài liệu của anh ko suy nghĩ :)). Và sự thực là nó không làm em thất vọng. Những kiến thức anh chia sẻ thực sự rất hữu ích và thực tế. Quan trọng nhất đối với một đứa sợ phỏng vấn như em là anh chịu bỏ thời gian ra để cho em lời khuyên về cách trả lời nhiều câu hỏi, khiến em có thêm được một chút tự tin 🙂


Phạm Thị Quỳnh – Học viên khóa học Ngân Hàng Trong Tầm Tay K7 – Đậu Vietcombank chi nhánh Bình Dương.
Là một sinh viên mới tốt nghiệp, việc lựa chọn một môi trường tốt để khởi đầu cho sự nghiệp ắt hẳn là một trăn trở của mình và bạn bè cùng trang lứa. Nhưng mình thật sự may mắn vì mình đã định được con đường mình sẽ đi. Trong quá trình theo đuổi giấc mơ. Mình đã gặp và nhận được nhiều sự giúp đỡ của nhiều người. Trong số đó mình thật sự phải nói lời cảm ơn đến người anh, người Thầy tuyệt vời, Mr. Pham Dinh Nguyen! Em vô tình được biết đến anh trong khi tìm hiểu về các ngân hàng. Em cảm nhận được sự nhiệt huyết, tinh thần của một người anh đi trước, luôn tận tâm vì tương lai của đàn em.

Những kiến thức và hiểu biết mà anh truyền đạt thật sự giúp em rất nhiều trong quá trình thi tuyển vào ngân hàng. Lúc làm bài thi tuyển, em cứ cười mãi vì sao giống anh Nguyên biết trước đề hay vậy hehe. Rồi quá trình vào thử việc ở VCB, anh cũng giúp đỡ khiến em đỡ bỡ ngỡ và quen dần vs công việc. Em sẽ không review khóa học anh nhiều đâu, vì hữu xạ tự nhiên hương ^-^. Nhưng nếu có bạn bè nào mong muốn vào Ngân hàng, em sẽ giới thiệu cho anh. Bởi vì, anh là một người thầy, người anh tuyệt vời. Cảm ơn anh nhiều, Thầy ạ !

LÊ PHƯƠNG AN – Học viên khóa học Ngân Hàng Trong Tầm Tay KC – Đậu Vietcombank Chi nhánh Hồ Chí Minh
Như vậy là tròn 4 tháng từ khi e biết đến Big4bank của anh Nguyên. Nhưng mà thật sự 4 tháng vừa qua chỉ là thử thách tâm trí và lòng kiên định của bản thân. Em nghĩ bây giờ chặng đường của em mới bắt đầu và đương nhiên vẫn cần sự hỗ trợ của anh.
Lúc bắt đầu khóa học, em không nghĩ gì nhiều cả, em chỉ nghĩ rằng “với chuyên ngành của mình thì chỉ có thể làm ngân hàng mà thôi”, em đăng ký khóa học của anh, vừa làm khóa luận vừa theo dõi học. Em còn nhớ cái cảm giác coi video buổi 1 của anh mà coi hoài ko hết, nhiều lúc em nản thật sự, muốn bỏ luôn, kết quả là sau 2 tuần e mới coi hết cái buổi 1 đó.
Rồi đến buổi 2, buổi 3 … và em đã coi gần hết khóa chỉ trong một tuần, kết hợp đọc các tài liệu anh đưa. Nếu như phải ngồi ôn các bài tập của các môn: Tài chính doanh nghiệp, Hoạch định ngân sách vốn, Thanh toán quốc tế, Tài chính quốc tế, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Toán tài chính… mà lật từng cuốn sách hồi xưa ra mà học chắc còn lâu em mới học đủ các dạng bài tập hay ra thi. Vậy mà em nhớ chỉ trong khoảng 2 buổi em đã ôn xong các dạng bài tập.
Em tham gia thi tuyển các ngân hàng không có mục đích rõ ràng, vì vậy em chỉ muốn chinh phục hết đống tài liệu của anh thôi, nhưng mà bây giờ em phải khẳng định rằng: tài liệu anh giao nhiều quá, em không học hết được anh ạ T_T
-------------------------------------------
Đó chỉ là quá trình về học tập thôi. Còn đây là trải nghiệm của em lúc tham gia thi tuyển các ngân hàng.
Vì hướng đến của anh là muốn các học viên vào Big4 nên em cũng tham gia ứng tuyển vào big4. Nhưng mỗi nơi lại cho em nhiều trải nghiệm riêng.
Ngay từ lúc bắt đầu thi tuyển khi nghe tin Ngân hàng mà em mơ ước đi vào chỉ tuyển dụng 1 chi nhánh trên cả TP.HCM vì đây không phải là đợt tập trung lớn nhất, em đã nói với anh em sợ là không đậu vì chỉ tiêu ít với lại em còn chưa có kinh nghiệm gì nhiều. Anh vẫn động viên em cố gắng đi thi và ứng tuyển.
Rồi có lúc hụt hẫng vì không tham gia được vòng phỏng vấn vì em bị bệnh “truyền nhiễm”… bỏ lỡ cơ hội vào một big4 bank. Rồi nằm lì ở nhà nửa tháng, không tiếp xúc với thế giới, em tự nhủ “thôi làm ở đâu cũng được”…
Có lúc lo lắng vì mai là thi vòng thi viết mà trong đầu em không có một chữ (bởi vì em đã học xong tài liệu khoảng 1 tháng trước rồi, nên tới lúc nhận được mail đi thi vòng thi viết lại không tự tin đi thi), thì a Nguyên sẽ đưa ra những tài liệu cần thiết em cần phải đọc và học trong vòng 2-3 ngày trước ngày thi. Nhưng nói thật là em chỉ đọc khoảng 1/3 là đã ngán. Ấy thế mà vẫn đậu anh ạ =))))
Em còn nhớ cái ngày đi phỏng vấn vào một chi nhánh lớn của một ngân hàng, xung quanh em toàn là những anh chị đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề và ngành, thậm chí nhiều người còn ngạc nhiên hỏi “ủa em mới ra trường hả”, “chắc là đi phỏng vấn để lấy kinh nghiệm đúng hông”… em thấy sợ và nhỏ bé vô cùng.
Có lúc buồn và tuyệt vọng thật sự vì biết mình rớt.
Thật sự nhiều khi em hoang mang với chính cái mục tiêu của mình, em đã từ bỏ thậm chí tìm kiếm nhiều nơi khác để phỏng vấn, vì cái tâm lý “sợ thất nghiệp”… em bỏ luôn cả ý định “làm ngân hàng”…
Nhưng mà nhờ xem cái video phát triển bản thân, động lực sống mà anh Nguyên tặng… em lại thêm có niềm tin mỗi ngày để cố gắng hơn.
Em nghĩ để đạt được thành công khi thi tuyển ngân hàng thì bản thân phải có riêng cho mình một hướng đi rõ ràng, mục đích sống và lộ trình cần thiết để vượt qua nó. Mà nếu có Big4bank của a Nguyên bên cạnh thì chỉ cần tự tin mà đi thi thôi.
Cảm ơn anh nhé ^_^

Dương Kiều Mai – Học viên khóa học Ngân Hàng Trong Tầm Tay K8 – Đậu Vietcombank Chi Nhánh Hà Nội
Em chào anh Nguyên ạ. Em xin phép gửi 1 chút cảm nhận của em về khóa học em vừa tham gia ạ. Thực sự biết đến Big4Bank là 1 cái duyên, giúp em có thêm nhiều kiến thức bổ ích, tạo động lực cho em thi VCB đợt vừa qua. Đọc các bài viết của anh em thấy có nhiều cảm xúc lắm ạ, thấy anh "khoe" nhiều học viên đỗ Big4 quá, điều đó đã thôi thúc em phải thi thôi, các bạn ý làm được thì mình cũng sẽ làm được, mình còn trẻ, còn phải phấn đấu, trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn nữa.
Chính điều đó làm em mạnh dạn chat với anh để nghe anh tư vấn và tham gia khóa học của anh ạ. Thực sự đến thời điểm này, em thi đỗ Vietcombank rồi em chưa có thời gian xem hết các bài giảng của anh gửi em nhưng các tài liệu ôn thi cấp tốc VCB em đã xem hết rồi ạ. Tham gia khóa học của anh, em không những có thêm được nhiều kiến thức tổng quát về Ngân hàng mà em còn được anh gửi cho các bài biết truyền động lực nữa, em rất thích và em rất cảm ơn anh đã tiếp sức để em có thành công như ngày hôm nay.
Em chúc anh luôn hạnh phúc, thành công để anh có thể tục truyền động lực cho nhiều bạn học viên như em nữa ạ. Em rất mong anh sẽ tiếp tục đồng hành cùng em và các bạn học viên trên con đường dài sắp tới. Em cảm ơn anh ạ.

https://www.facebook.com/toni.quyen.96
      Gửi Anh Nguyên tuy đẹp trai nhưng bị cái tốt bụng,
Bây giờ em đã vào chính thức tại VCB và bắt đầu với cuồng quay chỉ tiêu…do văn chương của em cực tệ (được thể hiện là e đã từng bị khống chế môn văn trong thời phổ thông) nên cứ mấy lần muốn viết mail cho Anh nhưng lại suy-suy-nghĩ-nghĩ nhưng vẫn hổng bít viết gì!
Nay qua chỗ làm mới em không được sử dụng mạng và gmail nữa nên cũng ít check gmail. Nhưng hôm qua em mới check mail lại thì vô tình nhận được mail của Anh đã gửi từ nhiều nhiều ngày trước và thật đặc biệt, chủ đề Anh gửi mà cũng vô tình trùng với việc em đang vướng mắc. Do đó, lần này em . Nhưng điều làm em ngưỡng mộ không chỉ có ở đó, mà điều làm em cảm kích đó là trước đó, trước đó Anh đã gửi rất rất nhiều mail với các chủ đề hay và các khóa học hay. Nhưng chưa bao giờ em reply, và hơn nửa năm trôi qua, em đã nghĩ rằng Anh sẽ không gửi mail hay bất kì nội dung nào nữa cho em. Ấy thế mà em vẫn nhận được mail đều đều từ Anh. Hơn thế nữa, điều làm em hạnh phúc là mỗi mail Anh gửi em đều nhận được câu “ Gửi Quyên” hay “Tặng Quyên”, điều này cho em biết được rằng, mỗi mail Anh gửi Anh đều nhớ tới từng người Anh gửi, chứ không phải đổ đồng gửi đồng loạt cho một group danh bạ (như cách em đã từng làm)
Em thường hay thắc mắc, em cũng làm ngân hàng giống Anh, nhưng không hiểu sao em lại không có thời gian giành cho gia đình, cho người thân và cho chính bản thân mình, vì cả ngày phải gồng mình chạy cho cái gọi là “chỉ tiêu”, vậy mà Anh lại vừa làm ngân hàng, vừa làm thêm nghề này nữa, lại vừa có thời gian cho vợ iu của Anh, hơn nữa Anh lại còn có thời gian giải đáp những thắc, những lo lắng cho kon pé như em….Em không biết nên gọi Anh là “trâu bò” hay “ siêu nhân” nữa đây ! ^^ hihihi.
Và đến giờ em lại nhớ đến lần đầu tiên đọc được stt về việc chia sẻ tài liệu trước khi thi vào ngân VCB, lúc đầu em nghĩ có nên bỏ số tiền ra để mua tài liệu không? Không biết mình có bị lừa không?! – hì, tiền mình bỏ ra mà, phải suy nghĩ chớ - và đến giờ, với tất cả những gì em nhận lại được từ Anh, thì số tiền đó quá rẻ, rẻ lắm đó...Bộ đề đó đã giúp em tự tin rất nhiều trước khi thi, giúp em bớt hoang mang và lo sợ vì không biết học gì, tìm hiểu gì trước khi thi. Rồi thì những lúc Anh chia sẻ, giải tỏa những lo lắng cho em mỗi khi em hỏi Anh trên fb. Và cả những mail rất hữu ích mà đã gửi cho em.(dù em không kịp phản hồi mail nhưng mỗi lần nhận được là mỗi lần em đều thấy cảm kích)
Một lần nữa, em cảm ơn Anh, cảm ơn Trời vì đã cho em biết Anh (à, cả chị Ngọc Anh ku-tè trên fb nữa….) vì em đã học được rất nhiều từ Anh, từ những bài viết trên fb, từ nhừng bài chia sẻ trên gmail và nhiều điều hơn nữa
Cuối cùng, em chúc Anh sẽ vẫn luôn đẹp dzai, vẫn luôn giữ được nhiệt huyết, máu lửa và sức khỏe để theo đuổi đam mê và nhờ đó hỗ trợ những trẻ em cơ nhỡ không biết đi đâu, học gì và làm gì khi muốn thi vào các ngân hàng như em hồi đó.

Anh Nguyên ơi, Em báo tin cho a này. Em đậu giao dịch viên Vietcombank Tuyên Quang rồi. Cảm ơn anh đã tạo tự tin cho e ngay từ khi thi vòng loại. Không có tài liệu của anh em mong lung như thế nào ấy. Mấy hôm nản nản, chẳng dám nt gì cho a. Sợ die rồi : )))
Hôm nay vui quá nên e phải nt cho anh ngay để cảm ơn anh. Anh rất tốt và nhiệt tâm. Thật lòng em đấy ạ.
Chúc anh sẽ thành công hơn nữa trên con đường này để nhiều bạn mong lung như em tìm được bến đỗ
Em sẽ vẫn phiền đến anh nhiều đấy vì em dân ngoại đạo vào mà. Nên sẽ phải cố gắng hơn rất nhiều. Anh có gì hay bảo e nhé. E nhắn cho anh báo anh vui vì có thêm trò tìm được bến đậu.

Trâm hiện đang công tác tại Vietcombank chi nhánh Quảng Nam
Em cảm ơn anh Nguyên nhiều thật nhiều nhé! Em mới vừa dự hội nghị cuối năm của cơ quan. Em thấy thật hạnh phúc khi lúc em cần nhất về công việc thì ông trời lại mang anh đến và truyền cho em rất nhiều năng lượng để em có thể có 1 kết quả quá tốt như ngày hôm nay. Không biết nói gì hơn luôn anh à. Chỉ biết là anh ra Đà Nẵng thì nhất định phải pm cho em để em dắt anh đi chơi, em chỉ biết cảm ơn như vậy thôi nên có ra Đà Nẵng thì đừng quên alo cho em anh nhé! Thật sự em biết ơn anh

Dear anh Nguyên, Đầu tiên, em xin dành lời cảm ơn chân thành đến anh trong suốt thời gian qua đã động viên và hỗ trợ em rất nhiệt tình. Khi nhận được điện thoại thông báo trúng tuyển vào Vietcombank, em nghĩ đến việc cảm ơn anh đầu tiên. Thú thật là lúc đó vui quá, nói chuyện với anh một hồi em mới bình tĩnh lại. Hành trình 1 tháng rưỡi để bước chân vào Vietcombank thật sự đầy cảm xúc, lúc lên lúc xuống. Xuất phát điểm của em hơi dị hơn đa số các bạn apply vô VCB do em là audit ở EY Vietnam, nhưng vì một số lý do nên em không tiếp tục con đường này được và quyết định chuyển sang Ngân hàng, với mục tiêu là Vietcombank. Ở vòng hồ sơ, em khá tự tin vì profile mình ổn, ngoài bộ hồ sơ cơ bản, em có kèm theo 1 bản CV tiếng Anh của mình, em thấy nên tận dụng mọi cơ hội để gây ấn tượng mà. Nhưng đến vòng test thì em mới hoảng, do chẳng biết gì về ngân hàng cả mà thời gian chuẩn bị gấp quá.
Sau 1 ngày mày mò đọc tài liệu trên mạng, em lại thêm hoang mang vì không biết đề thi Vietcombank “khủng” như thế nào. Tình cờ được 1 chị làm ở VCB giới thiệu về Big4bank, em đã liên lạc ngay với anh để nhận bộ đề ôn thi VCB. Khi có hình dung về đề thi, em an tâm hơn, và bắt đầu ôn tập kiến thức xoay quanh bộ đề. Vào vòng test, em thấy đề thi chuyên ngành khá gần với những gì em đã ôn từ bộ đề của anh, tuy nhiên lại hơi nặng về sản phẩm dịch vụ VCB, đi quá sâu vào chi tiết. Đề tiếng Anh em thấy tự tin nhất, đề không khó, chỉ mỗi tội dài 80 câu/60’, em finish trước dc 10’ à, xong nổ đom đóm mắt luôn.
 Lại tiếp tục chờ vô vòng phỏng vấn, khi nhận dc thông báo em cũng báo anh ngay, rồi nhận được bao nhiêu là hướng dẫn từ anh, em cảm động lắm. Trước khi pv 2 tiếng, em gặp vấn đề về trang phục pv, lúc đó may có anh để em hỏi ngày, yên tâm hẳn Em được pv đầu tiên (GDV), hội đồng khá thoải mái trò chuyện hỏi han, yêu cầu giới thiệu bản thân, năng khiếu, gia đình, công việc hiện tại. Do em làm audit, nên câu hỏi xoay quanh chuyên môn của em nhiều. Lại tiếp tục chờ, và đến hôm nay, biết tin đậu rùi, em mới thấy nhẹ nhõm, không uổng công sức thời gian dành cho VCB, và đặc biệt là không làm anh thất vọng. Hy vọng chia sẻ này của em giúp được những bạn sẽ apply VCB đợt tới. Cảm ơn anh và Big4bank lần nữa ạ!


Anh ơi, thiệt ra là hồi tháng 8/2015 em có mua tài liệu VCB của anh để ôn thi vào vị trí giao dịch viên ak. Em cũng thi rồi được gọi đi phỏng vấn nhưng chờ kết quả phỏng vấn lâu quá, em nghĩ mình rớt nên đợt vừa rồi Agribank có tổ chức thi thì em mua tiếp tài liệu Agribank vị trí kế toán của anh để ôn thi. Sau khi thi bên Agribank được một ngày thì em nhận được thông báo của VCB là em đậu, được nhận vào làm việc nên em đi làm VCB luôn rồi. Hôm nay em lên web Agribank mới biết cũng đậu bên Agribank vị trí kế toán nữaJ. Em cảm ơn anh nha, cũng nhờ vào tài liệu của anh mà em biết được mình nên ôn như thế nào để thi cho tốt. Nói chung em thích mua tài liệu của anh chủ yếu là do anh cũng quan tâm đến tụi em, với lại bên cạnh những tài liệu mà em mua của anh thì anh còn gửi thêm cho em một số tài liệu khác ( mà theo em thấy những tài liệu anh gửi kèm theo rất có ích đối với em trong việc ôn thi).
Những tài liệu của anh: tài liệu ôn thi vị trí giao dịch viên của Agribank và VCB, tài liệu ôn thi anh văn.

Chào anh, chào mọi người. Tìm được việc làm mình thích là điều cực kỳ khó khăn. Cố gắng và may mắn là những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công đó. A ơi nhờ những cuốn sách của a đã giúp e đậu VCB rồi. Những cuốn sách rất hay. Nội dung đầy đủ ạ. 
Em cám ơn anh Nguyên vì những chia sẻ và những buổi nói chuyện chát chít với anh giúp e thay đổi được những thói quen xấu tạo điều kiện bàn đạp cùng với những bộ sách của anh giúp e củng cổ kiến thức để thi tuyển ngân hàng. 
Em/mình đã có những lúc khó khăn áp lực vì ra trg chưa có việc. Nhưng hãy vì những buồn bã đó để cố gắng và chờ đợi hy vọng. Một lần nữa e cám ơn anh Nguyên. A là một phần thành công phía sau của e. Chúc anh thành công trong cs. Đây là nhưng chia sẻ thật lòng của e ạ


Nhật Luân - Học viên Khóa Học Ngân Hàng Trong Tầm Tay K4 - QHKH VCB Bình Dương
Bài viết này tôi dành tặng cho những người bạn cần động lực. Muốn kiếm một công việc để nuôi sống bản thân, gia đình và học hỏi kinh nghiệm để bước tiếp.
Tôi bắt đầu đến với ngành ngân hàng vào năm 2013 khi nó đã hết cái độ hot. Trong đầu tôi khi bước vào trường đại học đã từng canh cánh nỗi lo thất nghiệp không có việc làm hoặc phải dựa dẫm vào ai để xin vào ngân hàng A, B....
Và tất cả như quay lưng với tôi khi tôi bắt đầu đi làm thêm kiếm tiền. Thực sự những đồng tiền tự mình kiếm ra thật quý, cho mình những bài học lớn trong cuộc sống giúp mình có kỹ năng. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó và giá tôi phải trả đó là tấm bằng ko đạt như mong muốn.
Đứng trước một tương lai đã nhìn thấy rõ trước mắt, Tôi đã phải nhìn nhận lại chính mình và đưa ra quyết định phải có trách nhiệm với những gì mình học chứ không phải là bỏ mặc nó.
Dù bạn có là COCC hay bạn bị ép buộc học ngành này thì hãy hiểu điều rằn: “ không ai theo bạn dắt bạn đi suốt cả đời được, không ai thương mình bằng chính bản thân mình đâu. Nếu nói thương ba mẹ hay nói lời yêu với một ai đó thì hãy hỏi lại bạn sẽ làm gì để khẳng định điều bạn nói”.
Khi đã xác định rồi thì bắt đầu tìm cơ hội. Hãy nắm lấy cơ hội khi bạn nhìn thấy và hãy trân quý nó cho dù là nhỏ nhất. Khi đang chơi vơi giữa dòng cuốn của việc làm thêm thì Thực tập sinh tiềm năng của Sacombank xuất hiện vào cuối năm 2016 như một lối thoát đối với việc học của tôi. Tôi đã nắm lấy cơ hội đó để rồi trước khi ra trường tôi đã được Sacombank nhận vào làm chính thức.
Một cứu cánh về kỹ năng làm việc và kinh nghiệm làm việc với một người không đạt thành tích tốt như tôi, khi đó tôi rất vui mừng về những gì mà mình làm được. Thế nhưng cuộc sống không như mơ khi bắt đầu vào làm tôi đã không thể hiện được những gì tôi có.
Bức tranh màu hồng lúc làm thực tập sinh tiềm năng và thử việc bắt đầu sập tối. Tôi bắt đầu đương đầu với những sóng gió và khó khăn khiến tôi bị chùn bước, yếu đi, thả trôi tất cả, đôi lúc tôi đã nghĩ đến việc bỏ không làm ngân hàng nữa
Nhưng chính những mảng màu tối đó đã tôi rèn ý chí của tôi trở nên mạnh mẽ hơn lý trí hơn. Nhìn nhận thẳng vào vấn đề hơn, tỉnh táo để suy xét một việc mà mình dự tính. Vì danh dự vì tất cả những người thân yêu của mình tôi lại quay trở lại bắt đầu nộp hồ sơ. Tham gia khóa học 7 ngày làm chủ kiến thức thi ngân hàng cộng thêm sự động viên và lời khuyên của anh Nguyên mà cái duyên với VCB, với mảnh đất Bình Dương đã vẫy gọi tôi đến đây. Tôi rất vui vì đã đến được big4bank nơi mà từ lúc nhận bằng tôi không bao giờ dám mơ về.
Ai cũng có một lý do để đi và để đến nhất là làm việc trong một ngành áp lực như ngân hàng. Nhưng điều quan trọng ở đây đó chính là cách nhìn nhận và học hỏi của mỗi người.

Bài chi sẻ này tôi không nói nơi nào tốt nơi nào xấu. Điều quan trọng nhất ở đây chính là sự cố gắng nổ lực định vị được bản thân, mỗi nơi sẽ cho ta mỗi trải nghiệm khác nhau để ta lớn dần lên. Đối với tôi, tôi cảm ơn Sacombank cái nôi đã đào tạo là bước đệm để tôi đến được nơi xa hơn.


Phan Khánh Hoàng, hiện đang công tác tại VCB HCM
Được biết đến trang web big4bank thật sự là may mắn rất lớn đối với mình. Nhờ có được bộ tài liệu ôn thi tuyển dụng vào Ngân hàng do anh Phạm Đình Nguyên biên soạn mà mình đã ôn tập hết sức khoa học, thuận lợi và rất hiệu quả. Tập tài liệu không chú trọng vào các kiến thức quá cao siêu mà đi vào những kiến thức phổ biến, thường xuyên của ngành ngân hàng nhất là các câu hỏi về pháp lý khiến cho việc ôn tập trở nên vừa sức và dễ dàng hơn rất nhiều. Mình rất biết ơn anh Nguyên và trang big4bank vì qua đó mình đã có thể ôn tập thật tốt. Kết quả là mình đã đậu vòng tuyển dụng của 2 ngân hàng tốt nhất hệ thống hết sức thành công. Big4bank thật sự là một người bạn tốt, hữu ích đối với sinh viên ngành ngân hàng mới ra trường như chúng ta.


Mình tên là Tiến, hiện đang công tác tại VCB vị trí giao dịch viên. Muốn biết mình muốn gì thì hãy thử, vì tuổi trẻ chẳng mấy khi được quay lại mà, cứ là tuổi trẻ thì bạn càng phải thử, được phép sai lầm. Hãy chuẩn bị cho mình những điều tuyệt vời nhất để cơ hội đến là ta có thể chớp lấy. Một đứa ngáo lơ như tôi đây chẳng hạn, vốn dĩ ra trường chẳng biết muốn với chèo đến đâu, nhưng bất ngờ, liều lĩnh đã đọc được những dòng tâm sự cùng với những lời khuyên hữu ích của anh Nguyên mà tôi đã bừng tỉnh. Những tài liệu anh đã cho tôi như giúp tôi thoát khỏi cái đại dương của kiến thức, biết câu chính xác những con cá mà mình muốn, biết rằng ta đang đứng ở đâu để có thể định vị. Những cuốn bí kíp mà anh viết vốn dĩ tâm huyết của một đàn anh đã từng trải sẽ cho bạn những kiến thức vô cùng bổ ích nếu ai muốn thi vào ngân hàng, với đam mê với những con số. Biết mình là cá lòng tong thì đừng ra ngoài đại dương mà bị vợt, bị lũ cá mập nuốt chửng, là người bản lĩnh thì hãy cứ đi, bơi đi. Chúc các bạn thành công nhé!


 (Một Bạn xin dấu hình).
Trời ơi, bấn loạn luôn, hạnh phúc quá đỗi, Nhi đậu VCB HCM rồi Nguyên ơi. Cảm ơn Nguyên vì tất cả nhé vì bộ đề và cả những lời khuyên lời động viên. Không có tài liệu của Nguyên là Nhi không đậu được đâu. Nhờ Nguyên hay gửi link motivate cho Nhi nên Nhi mới có niềm tin đi phỏng vấn. Nói chung cảm ơn Nguyên nhìu lắm. Nguyên làm tài liệu như vậy là rất tốt. Giúp được rất nhìu người trong đó có Nhi nè. Hihi. Giống như thầy luyên thi đại học vậy đó Nguyên. Nguyên làm tốt nhé.

Gửi a Nguyên, Cám ơn a đã truyền cho em động lực thi vào big 4, tư trước đến giờ e chưa thi vào ngân hàng ,cũng ko nghĩ sẽ đi theo con đường này, vì nghe COCC cũng nhiều, nghĩ mình k có suất, e học chuyên ngành kế toán, từ khi theo dõi fb a, tìm hiểu về ngân hàng, xem các bài đăng của a, lại muốn thử sức thi vào big4, sau khi mua sách của a, hoc tâp, trong 1 tuần, kèm theo đó là sự truyền lửa ở a đã làm cho em thêm tự tin, nộp thi ở vcb và bidv, Kết quả là đã đậu cả 2 nơi:)) Tâm trạng bây giờ là rất vui và sung sướng Cam ơn a nguyên va chúc anh ngày càng thành công hơn nữa.

Trịnh Trung Kiên – Học viên khóa học Ngân Hàng Trong Tầm Tay K4 – Đậu BIDV Đồng Nai
Xin chào mọi người, tên mình là Kiên, mình hiện đang ở Đồng Nai. Những lời chia sẻ sắp tới mọi người đọc được là câu chuyện hoàn toàn đúng sự thật và mình đã vượt qua nó 1 cách mà mình không thể ngờ đến.
Có lẽ với những bạn đã, đang và sẽ làm Ngân hàng đều trước đây sẽ có quan điểm là Ngân hàng có chế độ đãi ngộ thuộc loại tốt nhất hiện nay và việc vào Ngân hàng sẽ là cái đích của nhiều bạn. Riêng mình thì không như thế! Từ khi ngồi trên ghế phổ thông, mình đã xác định con đường kinh doanh mới là cái đích của đời mình. Và mình thi vào Đại học Ngân hàng vào cái lúc đỉnh cao của ngành, nhưng lại không chọn Tài chính ngân hàng mà chọn ngành mình xác định từ đầu đó là Quản trị kinh doanh, sau này vì đam mê Marketing nên theo đuổi. Nghe có vẻ hài hước khi nhiều người về hỏi mình về nghiệp vụ ngân hàng là gì mình toàn ấp úng chẳng biết gì? Về nhà search google xem như học lại từ đầu, thậm chí thuật ngữ “tín dụng là gì?” cũng chẳng biết.
Sau khi ra trường, được vào cơ quan nhà nước làm hợp đồng ngắn hạn, mình mới cảm giác được sự ngột ngạt đến khó thở khi không còn được làm những việc đòi hỏi sự sáng tạo và tiếp xúc với nhiều người như trước. Một ngày đẹp trời, vô tình lướt facebook thì thấy dòng quảng cáo về Big4bank, ban đầu chỉ là thích thôi, cứ nghĩ là “À! Mình là dân ngân hàng không lẽ không có 1 page để cập nhật thông tin ngân hàng cho nó có tí gọi là nguy hiểm nhỉ?”. Thế rồi gặp được anh Nguyên, còn nhớ đây là khoảng tháng 10 năm 2016, hỏi anh Nguyên rất nhiều, và lúc đó cũng là lúc Agribank tổ chức thi. Thế là anh Nguyên gửi tài liệu cho ôn rồi đi thi, mang mác đi thi thế thôi chứ biết chữ nào đâu, chủ yếu đi lên Đà lạt đúng thời điểm đẹp nhất trong năm thôi! Và rồi trượt Agribank. Cảm giác cũng không có gì luyến tiếc.
Một thời gian vừa làm vừa học Cao học là quãng thời gian vô cùng căng thẳng và áp lực tột độ với bản thân mình vì nghề nghiệp chưa có, hay nói đúng hơn là trắng tay. Và rồi mình thi công chức bên ngành, 2 năm trời vừa học vừa làm để thi cuối cùng nhận 1 kết quả quá đắng, đó là xếp hạng 27, trong khi lấy 26 chỉ tiêu đậu. Đó giống như đòn giáng nặng vào tâm trí mình, mọi hy vọng chợt vụt tắt. Nhưng có lẽ nhờ được tiếp xúc với những người thành công nên thất bại đó làm mình càng quyết tâm hơn để hướng đến những cơ hội khác.
Sau quá trình trò chuyện và nghe những chia sẻ của anh Nguyên và mọi người mà mình thấy chưa bao giờ mình có tâm lý tốt đến thế. Đó cũng là lúc thi BIDV, khổ nỗi 1 cái là chi nhánh dưới mình chỉ chọn 1 suất Chuyên viên quan hệ khách hàng duy nhất trong khi thi đến 18 người, nhưng quyết định vẫn đăng kí thi luôn! Thế là học lại từ đầu mọi thứ, từ định nghĩa đến các bài toán đơn giản, rồi các kiểu logic, hầu như trước đó chẳng biết gì cả! Thế là 1 tháng cày ròng rã, vừa đi học, đi làm và vừa ôn thi lúc rảnh nhất có thể. Lâu rồi mới có cảm giác cày bừa như trâu như bò vậy kể từ khi cày đại học.
Xác định là không biết gì nên cứ hỏi anh Nguyên cái gì quan trọng là học, thậm chí học thuộc luôn. Áp lực mỗi ngày gia tăng kinh khủng khi mình đi thi mà chẳng ai biết, giấu gia đình đi luôn. Đến ngày thi viết thì làm phần tiếng anh nhanh gọn, nhưng đến phần nghiệp vụ thì “Ôi trời ơi! Cái đề này khoai quá vậy ta!”. Đã vậy còn buồn ngủ ngồi gật gù suốt buổi thi, may mà cũng làm xong nhưng lụi chắc gần 1 nửa. Hôm có kết quả qua vòng này cảm giác mừng hết lớn vì không nghĩ mình lại qua được.
Đến buổi phỏng vấn thì cận ngày rồi mà việc vẫn dồn ngập mặt ở cơ quan nên không chuẩn bị được gì nhiều. Từ nhà đến chỗ phỏng vấn cũng 85km nên đến nơi là cận giờ phỏng vấn. Đúng nghĩa là chỉ chuẩn bị được phần giới thiệu bản thân. Lúc ngồi ở phòng chờ thấy mặt ai cũng căng thẳng, người thì lật tài liệu xem, người thì lẩm bẩm trong miệng cái gì đó. Mình xác định vào được vòng này là thành công lắm rồi nên quyết định chẳng làm gì hết. Ngồi pha trò cho mấy bạn xung quanh để không khí bớt căng hơn.
Ngồi suốt 3 tiếng chờ đợi cứ như là chưa đợi điều gì sắp đến vậy đó! Dù biết trong số các bạn đi phỏng vấn có 2 bạn COCC luôn nhưng mặc kệ. Và rồi bước vào phỏng vấn thì bốc thăm trúng các dạng câu hỏi mình từng đọc qua. Ngồi chém bất chấp hết 45 phút của hội đồng, hình như là người phỏng vấn lâu nhất thì phải. Chốt lại 1 câu Hội đồng kết luận: “ Em đúng nghĩa là dân Marketing. Nói bất chấp luôn! Hy vọng chúng tôi sẽ có cơ hội hợp tác cùng em”. Nghe câu chốt mà trong lòng cảm thấy mấy tiếng chờ đợi chẳng là gì cả.
Ròng rã 2 tuần sau mình vẫn nghĩ chắc thôi đợt này rơi rớt rồi thì thôi chuẩn bị lên Sài Gòn lại để tìm công ty nào đại cho rồi! Nhưng cái ngày 28/12/2017 là ngày mà mình sẽ không bao giờ quên được. Mình đã vượt qua tất cả, những thử thách mà mọi người nói là khó nhất không thể vượt qua đâu. Mình đã giành lấy 1 suất Chuyên viên duy nhất tại BIDV chi nhánh nhờ những nỗ lực cộng với sự đồng hành của anh Nguyên.
 Qua đây mình cũng gửi lời đến các bạn đang có ý định thi Ngân hàng, hãy cứ mạnh dạn đăng kí thi, thi bao nhiêu lần cũng được, rớt cũng được, miễn là bạn đừng bỏ cuộc, đừng từ bỏ giấc mơ đang dang dở. Như lời anh Nguyên hay nói: “ Cứ đi rồi sẽ thành đường”. Mình có thể từ không biết gì mà chiếm 1 suất duy nhất, vậy các bạn thì sao? Thất bại ư? Không quan tâm. Miễn là chúng ta vẫn còn quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ thì Big 4 hay bất cứ gì cũng không thành vấn đề.
Cảm ơn anh Nguyên, nhờ anh mà em đã tìm được niềm đam mê của em. Mình xin mượn lời của 1 vĩ nhân “Đừng học bài học thành công từ những người thành đạt, mà hãy học cách họ đứng lên từ thất bại”. Cảm ơn mọi người đã lắng nghe chia sẻ của mình.

PHẠM THỊ THƯƠNG - Học viên khóa học Ngân Hàng Trong Tầm Tay K7 – Đậu BIDV Chi nhánh Hồ Chí Minh
Gửi anh! Người có công lao BỰ CHÀ BÁ đưa em đến Big4. Sư phụ đại tài của em
Biết đến anh qua người bạn và nghe nói anh mát tay lắm - Bụp là dính - Theo anh đến giờ và cái kết quá NGỌT.
Anh bắt đầu cùng em từ đợt thi Vietinbank với bao nhiêu kì vọng và giúp đỡ của anh nhưng em lại không làm gia tăng thành viên có thành tích tốt cho anh được. Em buồn lắm! Vì Vietinbank ko muốn có “ Nợ” với em.:)) Nhưng anh không để ý kết quả Vietinbank và giao ngay chỉ tiêu mới cho em “ Chiến BIDV & ĐẬU”- 60% vì sự nghiệp 40% dành cho anh, em quyết tâm cày ngày và đêm tài liệu của anh ôn thi BiDV.  Anh trả lời tin nhắn bất cứ khi nào, bất cứ câu hỏi gì.... của em. Anh luôn theo sát học viên trong quá trình ôn thi BIG4 từ khi nộp hồ sơ, học thi, kết quả, pvan... theo từng người. Em cảm thấy rất an tâm nhưng lại áp lực vì muốn có cái kết đẹp dể báo Quả Ngọt cho anh. Và em đã làm được rồi. Em cảm ơn anh vì tất cả. “Sư phụ của em”
Về khoá học em với em chỉ có thể nói “ TUYỆT VỜI” tất cả kiến thức ngân hàng của em là từ đó mà ra.
Văn em 5 điểm nên từ có không nuột nà như các bạn. Chỉ có thể kết thúc “ Tin tưởng và theo anh là việc sáng suốt nhất trong sự nghiệp của em”.
Cảm ơn anh và chúc anh có thể mãi mát tay như vậy. ^^

Võ Hồng Phong – Học viên khóa học Ngân Hàng Trong Tầm Tay K8 – Đậu BIDV BIDV Chi nhánh Bắc Quảng Bình
Em chào a Nguyên

E là một sinh viên vừa bảo vệ tốt nghiệp đúng thời điểm BIDV tổ chức thi. Thật là may mắn khi đây là lần đầu tiên e đc trải qua 1 kì thi tuyển và củng là lần đầu tiên em đỗ vào một ngân hàng e mơ ước. Được biết đến a củng thật vô tình trong khi em tìm hiểu về các ngân hàng và các kiến thức cần nắm để thi tuyển. Em cảm nhận được sự tận tụy, giúp đỡ của anh và từ cách anh quan tâm hướng dẫn chia sẻ em từ ngay lần đầu. Những kiến thức mà a truyền đạt qua các bài giảng và những tài liệu mà anh cung cấp thực sự giúp em rất nhiều trong quá trình thi tuyển. Từ một người ko biết bắt đầu từ đâu, ko biết nên ôn cái gì thì dần dần trải qua các bài học của a đã giúp e bớt đi đc sự lo lắng về kiến thức. Đến giờ phút này e k biết nói gì nhiều hơn nữa. Thực sự e cảm ơn anh- 1 người anh, người Thầy tuyệt vời ạ

Anh Nguyên ơi!
Ngay lúc đang soạn những dòng tin này là tâm trạng em rất vui và hào hứng. Em muốn báo với anh một tin là em đã vượt qua được 3 vòng tuyển để trở thành nhân viên chính thức ngân hàng BIDV. Và đó cũng là nhờ phần lớn công sức của anh đã hỗ trợ em trong suốt thời gian ôn luyện vừa qua.
Em là một đứa chưa từng biết gì về ngân hàng, cũng không biết làm thế nào để đến với ngân hàng, mọi thứ dường như xa lạ với em. Nhưng từ khi tình cờ lướt Facebook và bắt gặp được những bài viết của anh, em như bắt được vàng. Anh là người đã khai sáng cho em. Và, em biết anh từ đó.
Anh có biết, một đứa lớ ngớ như em sắp gần kề ngày thi mới đi tìm tài liệu học thi. Lang thang trên mạng, chả biết tìm đâu ra, may mà nhờ có anh, ngân hàng trong tầm tay. Bộ tài liệu kiến thức ngân hàng của anh thực sự rất quý báu với em. Vì không có nó chắc em cũng chẳng biết học gì. 
Gần đến ngày thi tuyển, chị em bảo em vào trang Big4bank mà xem vì trong đó anh Nguyên có đăng rất nhiều thứ bổ ích về ngân hàng. Chị còn cho em nick Facebook của anh để em kết bạn. Nhưng thực ra em đã biết anh cách đây một tháng khi vô tình đang lướt Facebook rồi. Thời gian đó, anh hỗ trợ em ôn thi rất nhiều, có hôm đến tận 12 giờ khuya. Điều đó giúp em có thêm động lực, khiến em cảm giác mình không phải một mình mà luôn có anh sẵn sàng đồng hành giúp đỡ. 
Đặc biệt khi chuẩn bị cho vòng 3 tuyển phỏng vấn, lúc đó em mới cảm nhận được hết giá trị của việc được biết đến anh và được anh cho gia nhập vào nhóm ôn thi ngân hàng. Đây là một lợi thế rất lớn cho ai đang chuẩn bị phỏng vấn. Em thầm cảm ơn anh và cảm thấy anh quan trọng đến nhường nào. Vòng này cũng là vòng hỗ trợ cực nhất của anh. Anh luôn tiếp thêm động lực cho em. Có bất kỳ tin nào liên quan anh đều share cho học trò. Với mớ kiến thức khổng lồ về ngân hàng, anh như từ điển sống, anh giống như anh google, thắc mắc sẽ được giải đáp, nhắn tin sẽ được trả lời. Nói chung, với em, anh là "siêu nhân".
Em muốn nói lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến anh. Nhờ anh mà em mới có được kết quả như ngày hôm nay.
Cám ơn anh - một người thầy rất đặt biệt mà em chưa bao giờ gặp mặt ngoài đời thực và cũng chưa bao giờ nói chuyện điện thoại dù chỉ một lần. Ấy vậy mà vẫn chia sẽ được.
Chúc anh luôn có thật nhiều sức khỏe, đầy nhiệt huyết để tiếp tục đốt cháy đam mê cho các bạn trẻ có mong muốn vào ngân hàng. Chúc anh và những học trò của anh sẽ luôn thành công trên con đường của mình!
Chào anh ạ!

 Sau 2 tuần vào BIDV em mới có thời gian rảnh để viết những dòng cảm nhận để cảm ơn anh. Mặc dù thường xuyên nhắn tin cho anh mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống rồi nhưng em vẫn muốn viết vài dòng này đến anh, và đến BiG4Bank. Em là cái đứa ra trường được 2 năm rồi mà đi làm cái hồ sơ thi tuyển ngân hàng cũng phải loay hoay cả tháng mới xong, huống hồ chi là đi thi với kinh nghiệm thi cử  .
Trước khi ra trường 4 tháng, thực tập xong từ tết, em Được vô làm VPBank luôn (không biết có phải tại em may mắn hay em có năng lực nhưng chắc cái số có duyên với ngân hàng rồi, đến bây giờ em thấy nó càng đúng mặc dù sao thấy chả bao giờ mình thấy bớt vất vả  mà mình vẫn đâm đầu vô bank   ). Thời gian từ tết ra em thấy 1 số khó khăn ở bank cũ cũng như có dự định thay đổi định hướng công việc, em bắt đầu lên kế hoạch tìm hiểu và dự thi vô BIDV, và rồi...duyên phận giữa em và a (big4bank) bắt đầu    .
Vừa đi làm ở bank cũ công việc áp lực và bận rộn và vừa lọ mọ hỏi han tìm tòi tài liệu thi cử, em thật sự thấy vất vả và lo lắng. Hỏi han mãi cuối cùng may mắn thay em được đứa bạn giới thiệu cho trang của anh thế là em tìm địa chỉ gọi điện cho anh ngay 
Vậy là số em may mắn được a gửi cho rất nhiều tài liệu cũng như tâm sự với anh giải đáp mọi thắc mắc cho 1 cái đứa gà mờ lần đầu nộp hồ sơ thi tuyển bank lớn
Tất cả khó khăn, rào cản tâm lí, cuối cùng em đã vượt qua và có ngày hôm nay. Trở thành 1 banker của BIDV- vui nhất lại là đồng nghiệp của anh - em gọi bằng cái tên tình cảm là anh zai.
      Cảm ơn anh, cảm ơn BIG4BANK nhiều lắm ah. Tài liệu quan trọng 1 phần, nhưng cái chính anh dạy cho em nhiều về suy nghĩ tích cực. Và điều em tâm huyết nhất được học từ anh đấy là: "sống và làm việc có mục tiêu, chăm chỉ, cố gắng hết sức và quan trọng nhất tâm thái phải luôn kiên định với con đường mình chọn,..."
1 lần nữa em cảm ơn anh! Mong ước được vô sài gòn thăm anh 1 ngày gần nhất vì em rất muốn được học hỏi ở anh nhiều điều khác nữa.

       Sáng nay nhận được tin báo đỗ từ ngân hàng BIDV em thật sự rất vui và em muốn cám ơn anh Nguyên rất nhiều!
Sau đây là một vài chia sẻ của em: em thi vào vị trí chuyên viên giao dịch viên ngay từ thời gian nộp hồ sơ vào bidv em đã dành thời gian để ôn tập chuẩn bị cho vòng thi viết vì nghĩ nếu chờ ngân hàng báo tin sẽ không kịp để ôn, em đã lấy toàn bộ sách vở những môn chuyên ngành  ra ôn lại toàn bộ sau khi kiến thức đã vững thì em bắt đầu làm bộ tài liệu thi test vào bidv của anh, thật sự bộ tài liệu này rất hữu ích vì nó giúp em có cái nhìn toàn diện cũng như là xu hướng đề thi của BIDV, đặc biệt đáp án anh giải thích rất chi tiết, dễ hiểu. Em đã vượt qua vòng test với số điểm ổn, tiếp đến là vòng phỏng vấn vô cùng cam go, e đã cố gắng ôn luyện tìm hiểu thật kĩ về bidv cũng như đọc bộ tài liệu PV GDV của anh, câu hỏi pv của bidv xoay quanh 3 lĩnh vực như a đã trình bày trong tài liệu đó là: nghiệp vụ, ứng xử và xã hội. Em thấy rằng hầu hết những câu hỏi tình huống của các bạn dự thi ngày hôm đó đều nằm trong bộ tài liệu PV GDV. Nhờ bộ tài liệu của anh và sự nỗ lực của mình cuối cùng em đã thực hiện được ước mơ trở thành nhân viên của BIDV.
Một lần nữa em xin cảm ơn anh Nguyên nhiều ạ!

https://www.facebook.com/phuonganh.nguyen.39108
Biết anh lần đầu là qua fanpage big4bank, lúc đó e chưa ra trường, cũng tích cực đăng kí thi thử vietinbank, nhưng chưa biết ôn gì, thi thế nào vì chưa thi bao giờ. Lúc đó nghe đứa bạn giới thiệu mua tài liệu a Nguyên thì vừa có tài liệu để ôn, vừa được anh theo sát tới khi đi thi:))
Lúc đó nghe vậy chứ cũng k nghĩ nhiều lắm. Ai ngờ đúng thiệt, a Nguyên theo sát em từ khi thi rồi đậu thực tập tiềm năng Vietinbank, tới khi đậu BIDV. Em lười lắm, toàn ôn trong tài liệu với tham khảo cách trả lời phỏng vấn của anh, với đọc mấy cái tin tức anh chia sẻ, và trong giai đoạn ôn thi thì em thấy những điều a chia sẻ thật có ích
Điều em mến nhất là anh viết rất có tâm, hướng cho em phải đi như thế nào. 
Chúc những khoá sau của anh Nguyên sẽ thành công nhờ sự dẫn dắt của anh, chúc anh sẽ luôn giữ lửa với công việc như bây giờ

Hi Anh Nguyên! Lời đầu tiên em xin cảm ơn anh vì nhờ có anh & tài liệu bổ ích từ anh mà năm 2018 của em trọn vẹn hơn. Đầu tháng 6 em cưới, em bắt đầu xây dựng một mái ấm mới ở vùng đất khác, cũng đồng nghĩa với việc em phải loay hoay tìm việc sau khi lập gia đình. May mắn đến với em khi 1 người bạn đã từng học anh & hiện tại cũng đang công tác trong ngân hàng BIDV giới thiệu anh với em. Nhờ những tài liệu bổ ích & sự hỗ trợ tận tình từ anh mà em đã pass qua 2 vòng thi vào được ngân hàng BIDV. Và đặc biệt ở vòng phỏng vấn em trúng tủ đến tận 2 câu - điều này giúp em trả lời tự tin hơn cho những câu còn lại. Lúc đó, em thầm cảm ơn anh – một người thầy em chưa từng gặp mặt ngoài đời thật J J J. Một lần nữa cho em gửi lời cảm ơn đến anh, chúc anh luôn mạnh khỏe, tràn đầy nhiệt huyết để giúp được nhiều bạn nữa thực hiện được ước mơ của mình. 

Hello mọi người. Điều đầu tiên mình xin cảm ơn anh Nguyên nhiều đã là bàn đạp cho thành công đầu đời của mình và nhân tiện xin được chia sẻ cùng với các bạn đã và đang mong muốn được làm việc BIG4BANK nhé.
Bài chia sẻ mình bao gồm 3 phần đơn giản thôi. Đầu tiên mình xin chia sẻ về thời điểm trước khi thi viết. Dĩ nhiên là mông lung như 1 trò đùa ^^! vì mình ra trường được 1 năm thì toàn làm SELL và gần như quên hết kiến thức. Việc mình làm là kiếm cái gì đó để ôn để học và mình liên lạc với a Nguyên cho bộ kiến thức ôn thi. Thật ra mình ôn tầm hơn 50% trong ấy thôi vì bận đi làm nhưng thật sự là có chút kiến thức cũng đỡ hơn là không biết gì. Thêm nữa là các bạn tập trung vào anh văn nhé, vì cứ nghĩ đơn giản trong mặt bằng chung nghiệp vụ đều như nhau là ko làm được thì trội lên 1 chút ở anh văn sẽ giúp các bạn khả năng cao sẽ đậu vòng này (thật sự là đề thi nghiệp vụ cực kì khoai luôn).
 Tiếp theo là vòng phỏng vấn. Theo mình thì có sao nói vậy nhưng quan trọng là thần thái và độ tự tin của bạn. Và ngay từ đầu mình đã show ra kinh nghiệm sell của mình và nói cho hội đồng biết là mình chưa có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực ngân hàng. Vậy nên chiều hướng của buổi phỏng vấn nghiêng về Sell nhiều hơn. Mình thì cũng may mắn là bốc được các câu hỏi ở cả 3 gói thì đều thuộc phạm trù kiến thức mình biết. Có 1 điều này khá ngộ là mình được mọi người khen là nhạy bén vì cứ bốc câu hỏi là mình trả lời ngay luôn. Thật ra có tầm 1 phút cho các bạn note ra trên tờ giấy trước mặt những gì cần trả lời. nhưng mình ko biết điều này nên cứ bốc là trả lời luôn chả suy nghĩ nhiều. May mắn sao mình nói cũng khá trôi chảy nên hội đồng khen là có sự nhạy bén.
ah nói thêm gói câu hỏi gồm 3 phần: Phần 1 là kiến thức xã hội (mình bốc trúng câu hiểu biết về UBER; sự cạnh tranh và lợi ích của UBER tại VN) Phần 2 là tình huống: các bạn phải xử lý 2 tình huống (TH1 của mình là khi nào cần đặt câu hỏi cho 1 cuộc phỏng vấn. TH 2 là xử lý như thế nào khi bạn đồng nghiệp không hợp tác trong công việc nhóm và sắp đến hạn deadline). Phần 3 là nghiệp vụ ( câu của mình là thế nào là nghiệp vụ bán lẻ, các bước thẩm định và theo quan điểm cá nhân cần tập trung điều gì để phát triển nghiệp vụ bán lẻ)
 Và cuối cùng là người ta hỏi các bạn có năng khiếu gì không, rồi bảo mình hát 1 bài ^^!.
 Phần 3 mình xin chia sẻ những điều mình rút ra được. Đó là theo mình nghĩ với BIG4BANK thì bạn luôn ngang hàng với những người khác. Ý mình là bạn đừng đánh giá bạn thấp hơn các CTV của chi nhánh hay các COCC. vì cơ hội là ngang nhau gần như không có sự ưu tiên. Thứ 2 là các bạn ko cần làm bài thi viết 100% vì điểm sàng tuỳ lúc là 3 hoặc 4 vậy nên cứ ôn những gì cần thiết và giữ tâm lý tự tin nếu làm ko tốt ^^!. Điều cuối cùng là cố gắng hướng buổi phỏng vấn theo chiều có lợi cho mình. Đừng để bị xoay vòng vòng khả năng out là rất cao. Và chúc các bạn may mắn như mình nhé. Thanks all.

Là một sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm chuyên môn chưa có là một điểm yếu trong các đợt tuyển dụng, thế nhưng bản thân không muốn bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào. Khi biết tin tuyển dụng đợt 2 – 2016 của BIDV trên page BIG4BANK, thì lập tức chuẩn bị hồ sơ và nộp, đến lúc em được thông báo tham gia kỳ thi viết, thực sự ngay lúc đó thì em cũng chưa hình dung được là mình cần phải ôn tập gì trong khoảng thời gian ngắn như vậy, và rất may mắn là được sự hỗ trợ về mặt tài liệu (rất rất nhiều tài liệu vô cùng hữu ích) và động viên về mặt tinh thần của anh, rồi những quyển sách rất bổ ích mà anh tặng, anh luôn cập nhật những tin tức kinh tế xã hội cho chúng em có thể hoàn thành tốt đợt phỏng vấn, nó không đơn thuần là những kiến thức đối phó mà nó mang lại kiến thức cho bản thân, tạo thành thói quen luôn cập nhật những tin tức kinh tế xã hội hiện nay.
Sau gần 2 tháng tham gia vào đợt tuyển dụng thứ 2 – 2016 của BIDV, với sự nỗ lực của bản thân, một chút may mắn, và sự hỗ trợ, tư vấn một cách hết sức nhiệt tình của anh thì em đã chính thức chinh phục được thử thách đầu tiên mang tên BIDV.
Không quên gửi đến anh lời cảm ơn chân thành nhất, cảm ơn BIG4BANK nữa!!!

Bạn Trịnh Thanh Thanh, Hiện đang làm việc tại BIDV Bà Chiểu, HCM.
Hi anh Nguyên, dạo rồi em bận xù đầu với cũng nhiều bất ngờ quá, chưa reply mail của anh kể hết được. Trước hết là em cảm ơn anh vì những chia sẻ và quan tâm tới em nó trong thời gian qua. Dạo trước thi tuyển em đang đi làm nên không có thời gian ôn nhiều hay đến học ở mấy trung tâm gì hết, em lại không tốt nghiệp chuyên ngành ngân hàng nữa, may nhờ có tài liệu và những chia sẻ của anh mà em đạt được kết quả hơn cả mong đợi. 
Em chúc anh vui vẻ để vào tuần mới đầy năng lượng làm việc và phát triển BIG4BANK ngày càng lớn mạnh, giúp đàn em tụi em có được thêm nhiều những kinh nghiệm và chia sẻ bổ ích nữa nhe anh.

Chào anh! Hứa với anh cách đây 2 tuần nhưng nay em mới có thời gian rảnh để viết những lời tâm sự này với anh. Em đã đi học việc được 2 tuần và ngày mai sẽ bắt đầu công việc của một GDV ở BIDV. Chỉ mới tham gia vào ngôi nhà BIDV được hơn 2 tuần thôi nhưng em cảm nhận được một điều rằng mình đã vào đúng nơi, đúng chổ, đây là nơi mà mình sẽ dừng chân lại lâu nhất có thể.Phải nói môi trường vô cùng thân thiện, các anh chị ai cũng vui vẻ và nhiệt tình. Nó như một nguồn động lực để em cố gắng làm việc hết sức mình ở đây. Không chỉ riêng em mà chắc chắn có rất nhiều bạn mơ ước được vào BIDV. Nay mơ ước ấy đã thành sự thật, lúc nào em cũng thầm cảm ơn anh, cảm ơn anh rất nhiều vì nếu không có bộ tài liệu của anh em chẳng biết ôn cái gì và ôn từ đâu. Thực sự ôn xong cuốn tài liệu anh gửi em rất tự tin đi thi, không hề lo sợ gì cả. Nói thật với anh luôn chứ lúc đầu em cũng suy nghĩ đắn đo lắm không biết có nên mua bộ tài liệu của anh hay không vì với một đứa sv mới ra trường chưa đi làm thì vài trăm ngàn là một số tiền lớn, cũng ngại bỏ ra lắm. Nhưng sau đó suy nghĩ lại mình không đầu tư thì làm sao thu lại được lợi nhuận nên quyết định mua bộ tài liệu của anh. Và giờ đây chỉ biết ơn anh thôi. Nhờ anh, nhờ bộ tài liệu mà em bước vô được BIDV như ngày hôm nay. Chúc anh có nhiều sức khoẻ và thành công trong công việc!

Nguyễn Duy Khê –Học viên khóa học Ngân Hàng Trong Tầm Tay K7 – Đậu Vietinbank chi nhánh 9
Lần đầu tiên biết đến anh, nói thật là cũng có duyên lắm mới đến được với nhau. Lúc đó em chỉ đang lướt web cái thấy mấy cờ nhíp nhắng nhắng của mấy bạn Vietcombank, vào thì thấy thông tin admin là big4bank, quái lạ, rồi nhấn vào koi, rồi ngồi suy nghĩ, tới đây thì chắc ai cũng như mình rồi nhỉ, cuối cùng rồi cũng đến được với nhau

Rồi cũng chính anh khiến em cảm thấy tự tin để đi nộp đơn vào Vietin. Các bài giảng của anh em nghe cũng mệt lắm, do em đi làm rồi mak, kiến thức với em giờ đây xa lạ lắm, nhưng lối giảng ngắn gọn, súc tích của anh ko chỉ làm em nhớ lại phần lớn kiến thức của mình mak trong lúc giảng anh còn lồng vào những ví dụ thú dị, những phương pháp ghi nhớ hiệu quả, khiến cho nội dung bàu học trở nên sinh động hơn. Nói chung là, cám ơn anh, người tiếp lửa cho em, em không biết là việc rời bỏ nơi mà hiện tại đối với em rất là an toàn và rất là ổn định, để đến một chỗ mới lạ hơn, có phải là một quyết định đúng đắn hay ko, nhưng em đã dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, và đi lên bằng chính bản thân của mình thì em nghĩ rằng có thể tin vào thời gian sẽ có câu trả lời chính xác. Hy vọng thời gian tới em có thể đồng hành với anh nhiều hơn trong việc hoàn thiện bản thân của mình.

Nguyễn Đức Thịnh – Học viên khóa học Ngân Hàng Trong Tầm Tay K7 – Đậu Vietinbank Kontum
Hiện tại mình đang bắt đầu công việc tại Vietin. Tính ra tới thời điểm này cũng đi 3/8 ngân hàng ở Kon Tum. Nhiều người cũng hỏi đây phải là lựa chọn cuối chưa thì thật sự bản thân mình cũng muốn ổn định, mỗi lần bắt đầu lại hoà nhập là mỗi lần vất vả, nhưng thật sự mỗi lần làm việc ở môi trường khác nhau như cho mình thêm sức đề kháng, sự thích ứng, sự hoà nhập, kinh nghiệm, mối quan hệ, bản lĩnh hơn rằng không vì 1,2 chuyện linh tinh mà gục ngã được.
Cũng xin được cảm ơn anh Pham Dinh Nguyen người hướng dẫn, cung cấp mình tài liệu và đến giờ vẫn chia sẻ bí kíp thành công, những điều nên làm để cuộc sống mình tốt hơn, cho mình niềm tin về đậu big4 bằng năng lực. Rất cảm ơn anh!
Thật sự mình biết anh qua fanpage big4bank rồi đặt niềm tin vào khoá học để thi Vietin và Vietcom. Khá buồn là Vietcom mình bị loại vì Anh văn thấp điểm, không đạt như 2 anh em mong đợi. Có lẽ mình có duyên với Vietin hơn chăng hay đây là định mệnh?
Bạn trẻ nào ngoài kia có đam mê ngành tài chính ngân hàng, mong ước vào big4 thì có thể liên hệ với anh Nguyên người khá mát tay khi đưa khá nhiều bạn trẻ vào big4, tin rằng mọi điều khi bạn cố gắng, có niềm tin vào bản thân và cháy hết mình vì nó bạn sẽ đạt được!
Chúc anh Nguyên sức khoẻ và tiếp tục hành trình dẫn dắt các bạn có đam mê ngân hàng đặc biệt là big4!
Còn anh em mình thì vẫn tiếp tục đồng hành


Khi viết những dòng này e vừa nhận được thông báo trúng tuyển Vtb chi nhánh Tuyên Quang. Lời đầu tiên e xin trân thành cảm ơn anh Nguyên đã giúp đỡ và động viên em trong thời gian qua. E biết đến anh tình cờ qua một người bạn, lúc đó e vừa nhận được thông báo trúng vòng 1 của Vtb, lướt qua mấy bài viết của Anh e thấy rất thú vị và bổ ích đặc biệt với một đứa học k đúng chuyên ngành như e. Điều e ấn tượng đầu tiên là A rất nhiệt tình, thân thiện, e thắc mắc gì a cũng trả lời vui vẻ và nhanh chóng, rồi A gửi em bộ câu hỏi phỏng vấn vị trí QHkh, đúng thứ em cần, bao nhiêu câu hỏi, gợi ý trả lời trong đó đều có hết. Hôm pv vòng 2, các câu hỏi đều na ná với câu hỏi a gửi cho e, e chỉ nhớ lại và trả lời theo ý hiểu của mình, thật may là mọi chuyện của ổn. Cảm ơn sự quan tâm và chỉ dậy tận tình của A. Chúc A luôn mạnh khoẻ, tràn đầy nhiệt huyết và thành công trong cuộc sống!

Anh ơi, em có mail rồi. Em đậu Vietinbank chi nhánh Tây Ninh rồi. Lần này em may mắn lắm anh ah. Hỏi trúng tủ không lun. Mấy câu em hỏi anh rồi anh góp ý là đều được hỏi trong vòng 1 và 2 hết. Em chuẩn bị kỹ nên người ta còn đánh giá là có vẻ em đã chuẩn bị rất kỹ cho buổi phỏng vấn này.
Chắc em có duyên với nhờ gặp anh đó. Em lên google tìm kiếm tài liệu rồi tự tìm thấy. Lúc đầu em còn phân vân nhưng bạn em nói cứ mua ôn đi có bao nhiêu đâu. Em mua sách anh lúc chỉ còn 5 ngày để thi vòng 1 thôi. Lúc đó đi thi hên xui thôi. Đúng là học tài thi phận. Nghĩ cứ như cái duyên đưa em đến gặp anh rồi đến cái group ôn thi này đó anh.
Vui quá anh ơi. Chỉ biết cám ơn anh từ tận đáy lòng. Cám ơn anh đã hỗ trợ em

Chào anh Nguyên, Em đã nhận được thông báo đậu VTB rồi nha.  Biết đến anh và bộ tài liệu hữu ích của anh là một cái duyên đối với em, giúp em có thêm kiến thức bổ ích,  cho em thêm sự tự tin khi thi vào VTB đợt vừa qua.
Trong khi em k biết nên bắt đầu từ đâu, k biết nên ôn những gì, tìm được các câu hỏi hay phỏng vấn của VTB nhưng lại k biết trả sao cho đúng, cho hay mà thuyết phục đc HĐPV cả. Thế là một ngày lướt lướt web, em thấy trang web Big4bank của anh có giới thiệu về cuốn tài liệu ôn thi cho GDV VTB, cũng lần mò facebook điều tra các kiểu con đà điểu, thấy anh đăng hình và feedback của các bạn đậu lại cho e  thêm động lực để  đăng kí mua ngay.
Nhưng đâu chỉ là mua được sách k đâu, sau đó e còn được Anh Nguyên add vào group ôn thi chung với các bạn khắp nơi, nếu ai có câu nào chưa giải đáp đc thì đưa lên cho mọi người cùng tham khảo, trả lời bổ sung cho nhau và được anh Nguyên giải đáp các thắc mắc liên quan đến câu hỏi ôn thi rất nhanh chóng và vui vẻ nữa, ngoài ra còn hỏi những câu hỏi cá nhân nữa. Mỗi lần inbox hỏi Anh Nguyên là ảnh trả lời ngay, nhiệt tình chỉnh sửa từ bài giới thiệu bản thân đến các câu hỏi , không  màng giờ giấc luôn á :)))).
Cảm ơn anh rất nhiều về những chia sẻ kiến thức k chỉ về ngân hàng mà còn cả những kiến thức về cuộc sống. Nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của anh mà đã giúp em vượt qua được 2 vòng phỏng vấn để giờ trở thành 1 banker của VTB.( khoe tí là khi e xuống  nộp hồ sơ thì đc chị nhân sự bảo là e đậu với điểm cao nhất á nha, cả 2 vòng luôn ). Giờ e đang chuẩn bị đồ đạc và sắp xếp công việc để về quê làm. Hihi. Vui quá xá anh ơi, chỉ biết cảm ơn thêm lần nữa từ tận đáy lòng. Chúc anh luôn mạnh khỏe, tràn đầy nhiệt huyết và luôn thành công trong cuộc sống, công việc. Chúc các bạn đã và đang tham gia các khóa  học và tài liệu của anh sẽ sớm đậu và thành đạt tại ngân hàng mà mình chọn. Love all!!!

Là sinh viên Kế toán – Kiểm toán chưa tốt nghiệp, em ứng tuyển vào cả VietinBank và Agribank với tâm thế chưa biết bắt đầu từ đâu.
Đầu tiên là VietinBank, sau một hồi lượn lượn Facebook thì biết đến Big4bank, đặt ngay quyển sách để học cho bản thân an tâm phần nào. Không chỉ có được sách gồm những câu hỏi phỏng vấn thường hay xuất hiện, anh còn gửi cả tá kiến thức về chuyên  ngành và xã hội. 80% câu hỏi trong buổi phỏng vấn đều được trình bày ngắn gọn nhưng cực kì dễ hiểu trong sách của anh Nguyên. Nhờ thế em đã mạnh mẽ vượt qua được 2 vòng phỏng vấn kaka. 
Tiếp theo là Agribank, vẫn nghĩ bản thân không thể qua vòng hồ sơ ( vì chưa có bảng điểm hoàn chỉnh) nên chẳng thèm ôn luyện  gì cả, mãi đến hôm có tên trong danh sách thí sinh dự thi thì mới té ngửa. Lần này vẫn lại đi inbox anh Nguyên để được chỉ giáo. Sau khi có sách, bản thân tu luyện trong 4 ngày, rồi cũng gặt hái được quả ngọt. Em thực sự cảm ơn anh nhiều lắm...

Dear, a Nguyên!
Bây giờ e mới có thời gian viết cho a đôi dòng.
Thực sưh cảm ơn a và big4bank đã động viên, và mang lại cho em nhiều kiến thức khá hữu dụng.
Từ một đứa học kinh tế đầu tư, bập bõm thiếu sót quá nhiều nghiệp vụ ngân hàng, sau khi sử dụng tài liệu và hướng dẫn, làm theo các note của a và big4bank, trải qua 2 vòng e thaya nội dung kiến thức rất là sát.
Bộ câu hỏi phỏng vấn vietin e ôn và trúng tủ ngon lành, bonus thêm những ý của một số câu a bổ sung điểm thi e thaay khá tự tin, mặc dù e bị trừ khá nhiều điểm về ngoại hình =)) nhưng đúng như a nói: Quan trọng là thần thái. 🤣🤣
Có kết quả vòng hai, bị phỏng vấn khá muộn, nghe phong thanh điểm cao phỏng vấn sớm =)) e mất ngủ triền miên, học không vào rồi a cũng động viên e từng tí một  Đúng như a nói: "Đỗ rồi em!"
Review một lượt lại hai vòng cho a ạ:
Vòng 1: Những nội dung em được hỏi:
- Giới thiệu bản thân
- Em hiểu gì về chi nhánh
- Em hiểu gì về vị trí SME
- Phẩm chất của 1 cán bộ SME
- Em học kinh tế đầu tư, vậy em thi vietinbank có trái nghề hay không?
- Nội dung thầm định tín dụng?
- Căn cứ xác định thời hạn cho vay?
Các cậ hỏi này e đều học theo form tài liệu a gửi và chỉnh sửa mà a đã hướng dẫn. Bonus thêm ít hiểu biêta về chi nhánh mà e xin được thông tin nên e pass vòng 1 ngon lành cành đào =))))
Vòng 2 phải nói là tâm lý =))) học xong quên, một khối đồ sộ nhìn thông tư 39,36, quyết định 551, 552 mà thề hoang mang vô độ =))) Nhưg rất may mấy cái thông tư 39 a tóm lược trên nhón khá chi tiết đặc biệt là màn slide về vietin ko thể đầy đủ dễ học hơn.
A bảo: Vòng 2 dễ hơn vòng 1 =)) em vẫn tưởng a đùa =)) mà ko ngờ đúng thật. Vì em thi SME ko kinh nghiệm nên họ không đặt nặng quá nhiều vào kiến thức chuyên môn mà hầu như tập trung quanh CV cùa mình.
Cũng may =)) e là đứa kiểu dị dị cầu toàn nên e đã chuần bị in CV màu trên giấy đẹp nhất, dán thêm quả ảnh đẹp trai nhất =))) e thấy rạng rỡ cả cái CV hằn lên. Rồi em lại nghĩ nếu trăm câi CV mà như nhau thì hơi nhàm, em muốn cho hội đồng thấy e cầu toàn và chuần bị kĩ lưỡng =)) quyết định phj xe em làm ngay quả 3 cái kẹp tài liệu nhựa có lỗ trên đầu mà mặt kính =)) yên chí kẹp CV vào cặp tài liệu =)) và đee vào 1 cái bao bì đi học 🤣
Ai dè đến lượt mình vào pv vòng 2 =)) đến nơi lúc gi CV cho hội đồng e thấy tự tin hẳn, CV của e trông khá cẩn thận và bắt mắt bởi hầu hết các CV đều để không =))) hội đồng có khen và gật đầu =))) may thế không đúng lúc.
Đến đoạn hỏi e cũng được đặt một số câu như;
Em giới thiệu về bn thân minh đi?
Sao em nghỉ việc ở công ty cũ?
Công ty cũ của em làm về lĩnh vực gì, công việc và kinh nghiệm cùa em ra sao?
Anh thấy em co đoạt được giải thưởng nghiên cứu khoa học sv toàn quốc vậy em có thể trình bày một chút không.
Em biết gì về vietinbank và vị trí em đag thi tuyển.?
Trong CV a thấy là em có bạn bè và anh chị làm ở các Ngân hàng vậy em thấy và học được gì ở họ?
Cách e tìm kiếm và níu giữ khacha hàng?
Trời ơi đúng cái hay ôn =)) e trả lời bon hết cả miệng =))
Đương nhiên e cũng trả lời kiểu dị dị pha chút hài hước =)) nên không khí khá thoải mái so với các bn hội đồng khác.
Còn những câu kia a Nguyên đã chỉnh và góp ý nên e thấy khá là okie
Nói xong một loạt =)) hội đồng bảo e uống nước đi =)) ko hiểu thế nào e lại cầm ly uống thật, lúc về thấy ngài ngại hình như e hơi hồn nhiên quá thì phải=))
Câu chốt hội đồng có hỏi em: Em bao cân và nếu đỗ em có ý định gì ko?
Đúng câu quan ngại nhất. E chỉ cười và bảo: dạ hội đồng đoán xem em bao kg =)) em trông thế nhưg nhẹ lâm ạ =))) nếu đỗ chắc chắn e sẽ tiếp tục giảm cân =)) để chuẩn bị cho vòng này e đã phải giảm gần 9 kg =))) nên e sẽ tiếp tục giảm để đẹp trai hơn cho phù hợp vs vị trí cán bộ của VTB 
Hội đồng cười và em chào kết thúc. Nói chung e thấy ổn ổn. Nhưng nếu ko có a Nguyên tận tình động viên, chỉnh sửa các câu trà lời hay ôn luyện cho e trên group cùng với các bạn. Và cả cuốn câu hỏi kèm slide, góp ý của a Nguyên và Big4Bank =)) thì chắc giờ này em đã trượt từ vòng 1 
Đúng như anh nói: Phải thật đặc biệt và cố gắnng hết mình.  Quan trọng là thần thái
   
Chào A Nguyên, báo anh tin mừng là em đậu Vietibank chi nhánh 8 rồi.
Hiện tại thì em đương làm Tpbank. Có duyên thấy anh đăng lên mấy bạn trai xinh gái đẹp đậu viettin năm trước thế là năm nay cũng mon men thi thử thế nào. Cũng nhờ anh chia sẻ kinh nghiệm thế là cũng đậu :))). Thật sự em cám ơn anh rất nhiều.
Cảm ơn sự quan tâm và chỉ dậy tận tình của A. Mong a sẽ hãy tiếp tục tiếp thêm động lực cũng như niềm tin giúp nhiều bạn thực hiện được  ước mơ vào ngân hàng

Hi a Nguyên!
Sau 2 tuần đi làm e mới có thời gian viết cái này gửi đến a. Đầu tiên, e muốn gửi lời cảm ơn a cùng bộ tlieu và những chia sẻ vô cùng bổ ích của a. Sau 1 năm làm tín dụng tại vpbank. E quyết định nghỉ việc mà trước mắt không có 1 định hướng nào rõ rệt. Lý do nghỉ 1 phần vì e có việc gd 1 phần vì e sau 1 năm ra trường đi làm, em muốn dừng lai nghỉ ngơi và có thời gian suy nghĩ về tương lai phía trước. Mặc dù bên vp e đang hoàn thành cv rất tốt, nhưng e vẫn nghỉ. Nhiều người nói e hâm, chưa tìm được chỗ mới thì cứ làm tiếp đi, nghỉ làm gì. Nhưng e vẫn 1 mực làm theo í mình.:)). Sau vài tháng nghỉ ngơi, cả ôn thi tài liệu để nâng cao kiến thức từ bộ tl của a; cả rèn luyền kĩ năng pv. E bắt đầu quay lại hn. Bắt đầu nộp cv từ nh cổ phần đến nh nhà nước. Ở đâu báo tuyển e nộp hết. Không phải e nóng ruột đi làm mà nộp nhuêuf như thế mà vì e muốn có thêm sự va chạm để giúp minh tiến bộ hơn. Đầu tiên, em thi bidv, kết quả cuối cùng là e trượt ở vòng pv với kq là vào đội dự bị, chờ xib thêm chỉ tiêu. ( e biết là ko hi vọng vì dự bị cũng coi như trượt rồi ^^). E thi tiếp vcb, 1 lần nữa dự bị lại tìm e, e lại xếp t3 trong khi ngta chỉ lấy 2 chỉ tiêu. E lại tạch.^^. Sau đợt này, tinh thần e hơi đi xuống cũng thất vong cũng buồn nhiều lắm.:((. Nhưng e vẫn lại tiếp tục cố gắng lao vào vòng thi cử. E lần lượt pv acb, shb, hd và vtb. Cuối cùng e cũng làm được 1 chút. E dc báo đỗ cả 4 ngân hàng.:)). Và dĩ nhiên. E chọn vietinbank. Không biết phía trước sẽ khó khăn thế nào. Nhưng có 1 điều e sẽ ko bao giờ hối hận là đã bỏ việc và vào làm vietinbank. Chẳng ai biết trước điều gì, quan trọng vẫn là hãy làm những điều mình muốn để sau không fai hối hận đubg không a?

Thôi dài rồi.hee. e cảm ơn a nhiều nhé. A Nguyên!

Dạ e cảm ơn a nhiều ạ! Hiện tại e đã đậu vào Vietinbank rồi! Cũng nhờ vào tài liệu của a nhiều lắm đó a! Chi nhánh trong e thông báo trễ quá nên lần trựớc a hỏi trong group e chựa có kết quả nên hok cho a biết được! Hihi a cho e xin tí kinh nghiêm khi mới vào làm thì những điều cần thiết nên làm là gì để công việc được kết quả tốt. ứng xử với mọi người như nào cho đúng vì e là nhỏ nhất tại chi nhánh luôn ạ! Mấy a/c thi cùng đợt với e đều có kinh nghiêm làm tại ngân hàng hết rồi ạ! ~ ~ truyền kinh nghiệm quý báu cho e với nha a hihi

Thân gửi a Phạm Đình Nguyên!
Lời đầu tiên e muốn gửi lời chúc sức khỏe tới a thật nhiều, chúc a ngày càng thành công hơn nữa trên con đường dìu dắt dẫn lối cho các bạn trẻ có nhiệt huyết và đam mê vào ngân hàng. Tiếp đến e muốn gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới a. Qua những lời tư vấn, chỉ dạy cũng những tài liệu bổ ích mà a cung cấp cho e trong thời gian qua. A luôn là người tiếp thêm sức mạnh cũng như niềm đam mê và không lùi bước, nản lòng trước những khó khăn e gặp phải khi thi vào các ngân hàng. Những bộ tài liệu về các ngân hàng e đã thi như MB, AGRIBANK... và nhiều ngân hàng khác nữa, tuy thành quả chưa đến với e ngay khi đó được nhưng nó cũng bộ trợ kiến thức chuyên môn cho e rất nhiều. Và gần đây nhất là " Tuyển tập những câu hỏi phỏng vấn vị trí Chuyên viên QHKH của Ngân hàng VIETINBANK" mà a cũng cấp cho e, thực sự nó rất quý báu và e dần thấy tự tin rất nhiều khi đi phỏng vấn. Rồi đôi lúc những thắc mắc, bế tắc a cũng giải đáp rất nhiệt tình mà không thấy phiền chút nào. Điều đó làm e có cảm giác mình ko phải một mình mà còn có một người a rất am hiểu về ngân hàng và khối kiến thức dày dặn luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ. Được tin báo đậu Ngân hàng Vietinbank e vui hết lớn, vui vì công sức mình bỏ ra cũng đến lúc nhận lại đc, vui vì những gì a chỉ dạy e đã vận dụng thật tốt để không phụ lòng a. Hj ngày hôm nay e viết những lời này để cảm ơn a rất nhiều, chúc a luôn công tác tốt và có nhiều tin báo đậu từ các bạn hơn nữa.
P/s: những ai chưa biết đến a Nguyên và tài liệu của a Nguyên thì hãy nhanh tay trạng bị cho mình nhé, sẽ rất bổ ích và quý báu đấy ạ!

Em chào anh! Em tên là Đinh Thị Kiều Trâm ^^…e mới nhận được kết quả báo đậu của Vietinbank CN Bảo Lộc – Lâm Đồng. E cảm ơn a rất nhiều, nhờ bộ sách “ TUYỂN TẬP CÂU HỎI PHỎNG VẤN NGÂN HÀNG VỊ TRÍ GIAO DỊCH VIÊN” và nhất là sự nhiệt tình chỉ bảo và giúp e giải đáp nhiều câu hỏi của a đã giúp e chỉ một sinh viên năm tư chuẩn bị tốt nghiệp chưa hề có kinh nghiệm mà trong thời gian ngắn mà e có thể thi đậu được vào Vietinbank. E mong a sẽ hãy tiếp tục tiếp thêm động lực cũng như niềm tin giúp nhiều bạn thực hiện được  ước mơ vào ngân hàng (P/S: A í nói chuyện cực kì dễ thương và tận tình^^). Thân Chào Anh!!....

Em tên Lan. Em mới nhận được điện thoại đi làm của Ngân hàng VietinBank chi nhánh Yên Bái. Em không học chuyên ngành Tài chính- Ngân hàng. Quá trình ôn thi của Em khiến Em cũng như các môn học trên trường vậy, là nước đến chân mới nhảy, mới học, mới tìm hiểu ngày đêm. Việc thi cử của Em đều là tự học. Lúc đầu Em có mượn sách, đọc tất cả các tài liệu liên quan đến chuyên môn. Nhưng sao thấy mông lung quá. Em có tìm hiểu trên mạng và biết đến page: https://www.facebook.com/Big4bank/  của Anh Phạm Đình Nguyên. Trước ngày thi tầm 6 ngày Em có mua tài liệu ĐÁP ÁN ĐỀ THI KT - GDV VIETINBANK và nhận được tài liệu bonus của Anh và Em đã nghiên cứu để nắm được các điểm mấu chốt, dạng, cách thức ra đề của VietinBank. Trong quá trình ôn Em đã hỏi Anh rất nhiều và nhận được sự phản hồi, giải thích nhiệt tình từ Anh. Việc này khiến Em tự tin hơn và trải qua bài thi viết.
Đến vòng phỏng vấn, Anh đã gửi free cho Em rất nhiều tài liệu liên quan, những kiến thức kinh tế, xã hội mà Em nghĩ nó không chỉ cần thiết cho 1 buổi phỏng vấn mà còn rất cần thiết cho công việc sắp tới của Em. Biết kết quả Em báo Anh liền, Anh như một người Anh, người thân của Em vậy. Em đã, vẫn và sẽ đọc các chia sẻ từ Anh- những kiến thức mà Em cảm nhận thấy nó rất là ngắn gọn và chất.
Em cảm ơn Anh rất nhiều nhen. Chúc Anh luôn thành công, công tác tốt và gặp nhiều may mắn ạ.

Em chào anh. Lời đầu tiên cho em gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới anh. 
Em một đứa sinh viên năm cuối khi đang phân vân lựa chọn, và chưa có định hướng rõ ràng gì cho bản thân, lúc nào cũng ủ rũ, chán nản, thất vọng về bản thân, thấy bản thân mình quá kém cỏi khi trải qua vài lần thất bại thi tuyển vào ngân hàng. Có lẽ những lần thất bại đó là do em chưa thực sự nghiêm túc trong việc ôn luyện cũng như chưa có định hướng rõ ràng về vị trí mình thi tuyển. Và thật may mắn trong lúc em bế tắc nhất, lúc em không biết chọn lựa điều gì cho mình thì anh đã luôn đồng hành và trả lời mọi câu hỏi, thắc mắc, bắn khoăn của em. Lần đầu tiên thi tuyển vào vị trí GDV em đã làm được, trong khi trước đó em toàn thi vào QHKH.  Nhờ cuốn sách " Tuyển tập câu hỏi phỏng vấn ngân hàng vị trí giao dịch viên" của anh - nó rất giá trị. Chả cần học ở đâu, chỉ cần cố gắng ôn luyện những tài liệu của anh thôi là đủ rồi, đó là những tài liệu cực kỳ bổ ích, giúp em tự tin hơn trong mỗi vòng phỏng vấn  và thi đỗ vào Vietinbank.
Hôm nay em viết những dòng này để cám ơn anh rất nhiều, mong anh luôn có sức khỏe để tiếp tục đồng hành cùng em, các bạn trong những bước đường tới và đồng hành cùng các bạn khác trong con đường chinh phục vào ngân hàng. Chúc anh ngày càng thành công hơn nữa.
Cảm ơn anh Nguyên, cảm ơn Big4bank rất nhiều.

Chào a. Hôm nay em mới gửi cho a được. sáng nay em đã nhận được quyết định đi làm của Vietinbank. Đây cũng có thể xem là 1 thành công lớn nhất của e. Do em mới vừa học xong, vẫn chưa có bằng cấp gì đã được đi làm.Em cám ơn a nhiều, thứ nhất là nhờ bộ tài liệu của a, em đã có thêm kiến thức để đi pv, thứ hai là annh chia sẻ những bài viết rất hay để em có động lực hơn trong việc chuẩn bị cho pv. Cuối cùng chúc a sức khỏe và hạnh phúc ạ.


(Một Bạn xin dấu tên và hình)

 Hôm qua, 04/05/2016, mình vừa nhận được tin nhắn báo đậu Vietinbank – chi nhánh mình xin dấu tên (một chi nhánh Đông Nam Bộ). Có lẽ đây là lần thứ 2 mình thi đậu big4 và là thứ n lần mình được tham gia phỏng vấn nên cảm xúc nó không được dâng trào như các bạn sinh viên vừa ra trường.
Lời đầu tiên mình xin cảm ơn anh Đình Nguyên, một người anh người thầy đáng quý nhất mà em từng gặp. Em với anh cũng có duyên mém làm đồng nghiệp của nhau ^^. Tuy em gặp anh trễ xíu nhưng cũng khá may mắn. Các tài liệu của anh rất hay làm em có thể nắm bắt được dạng đề của Vietinbank ra, nhưng cái chính cũng là do sự nỗ lực của bản thân và sự động viên nhiệt tình từ anh. Anh giúp em vượt qua những ngày tháng đen tối nhất, khi em cảm thấy hụt hẫng và thất bại. 6 tháng thất nghiệp đối với em quá dài, đầy cay đắng, nhờ anh mà em được tiếp thêm năng lượng để tìm được con đường giải thoát chính mình.
Nếu các bạn đang iu thích ngành ngân hàng, muốn dấng thân vào con đường cam gho nhiều cực khổ nhưng cũng đầy oanh liệt, các bạn cứ tin tưởng vào bản thân mình. Nếu bạn nào nghĩ mình không đẹp, không cao, học trường không danh tiếng, không phải COCC...thì các bạn đừng lo. Mình cao 1m49,5, nặng 43 kg, học trường nói ra chẳng ai nhớ đến nó ^^,  ngoại hình không gì đặc sắc, mình thi đậu big4 ở Sì phố và một chi nhánh thành phố Thủ Dầu Một mới rất năng động. Nếu ai đó nói với bạn thi big4 khó vào do nhiều COCC, các bạn đừng tin, nhiều bạn của mình đều là dân big4 và đều tự lực cánh sinh thi vào. =))
Đôi lời vậy thôi, dạo này mình cũng bận rộn với nhiều công việc riêng. Hy vọng những lời ngắn gọn của mình sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn vào các mùa tuyển dụng big4 sắp tới.

Võ Thiện Ý - – Học viên khóa học Ngân Hàng Trong Tầm Tay K1 – Đậu Public Bank Banking Staff
Chào mọi người, mình là Ý, member khóa 1 Ngân Hàng trong tầm tay,  nay mình xin review cho các bạn về khóa học cũng như kinh nghiệm chinh chiến phỏng vấn của mình trong thời gian ngắn vừa qua :v
Trước tiên về khóa học của anh Nguyên, thứ nhất phải nói là khóa học của anh giúp mình tự tin hơn rất nhiều trong phỏng vấn vì kiến thức anh truyền đạt rất hay và rất sát đề cũng như khi đi làm có thể áp dụng, ví dụ đơn giản nhất là cách tính lãi suất cho vay hoặc tỷ giá. Thứ hai, mình rất thích cách anh dạy, rất nhiệt tình và tận tâm, nếu bạn bí bạn chỉ cần hỏi anh sẽ trả lời ngay, còn nữa, anh sẵn sàng dành riêng một buổi để bù cho bạn  hoặc giảng lại kiến thức nếu bạn chưa nắm bắt, và bạn cũng có thể hỏi bất cứ khi nào bạn muốn. Nói chung là nếu bạn muốn vào ngân hàng làm thì bạn nên học một khóa của anh, từ suy nghĩ 0% cơ hội sau khi đi test bạn sẽ suy nghĩ lại và đó sẽ là 99% cơ hội :v
Tiếp theo là mục mình muốn chém gió nhất, kinh nghiệm chinh chiến của mình :v
1.      Điều quan trọng nhất theo mình: TỰ TIN, có thể bạn chả có kiến thức gì, nhưng quan trọng là bạn phải tự tin để chém :v, và phải chém như đúng rồi vậy :v, mình gợi ý các bạn nên chuẩn bị cách trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn trước, một cách để tạo sự tự tin đó. Vì thiếu tự tin nên mình fail vài ngân hàng dự tuyển lúc đầu...
2.      Điều quan trọng thứ hai, bạn phải tìm hiểu công việc mà mình ứng tuyển và ngân hàng đó nữa, để bạn có thể chém đúng trọng tâm, yêu cầu công việc và văn hóa ngân hàng mà bạn ứng tuyển.
3.      Điều thứ ba, tóc tai và trang phục phải cực kì gọn gàng luôn, người phỏng vấn họ để ý rất kĩ đó. Mình đã bị nhắc tại 2 ngân hàng khác nhau, HSBC và Woori.
4.      Điều thứ tư, có thể các bạn ít để ý, nhưng khi phỏng vấn xong, các bạn PHẢI mail cảm ơn người đã phỏng vấn các bạn, nó thể hiện sự chuyên nghiệp của mình, và cũng là cơ hội để người phỏng vấn cân nhắc các bạn nữa. Mình nghĩ là nhờ cái này mà mình toàn pass vòng 1 vòng 2 :v

5.      Điều thứ năm, khi phỏng vấn phải ngồi ngay ngắn, không rung ghế, phải nhìn thẳng người phỏng vấn, không nhìn chỗ khác nha, phải nói to rõ và phải cười thật tươi :v

Lưu Thị Linh - Học viên K4 Khóa Học Ngân Hàng Trong Tầm Tay- QHKH MB chi nhánh Thanh Hóa
Biết phải nói như thế nào được nhỉ. Em chỉ biết là cảm ơn anh rất nhiều anh Nguyên à. Một con bé mới chập chững thử sức trong kì thi ngân hàng có lẽ em ko nghĩ là mình sẽ vượt qua được đâu anh ạ. Gặp được anh và biết đến anh đó là một điều may mắn đối với em. Anh chỉ dạy cho em từng tí một, định hướng cho em phải biết như thế nào để vượt qua và đặc biệt hơn nếu em không biết đến khóa học của anh thì có lẽ em đã không được như bây giờ. Một khóa học không những về lĩnh vực ngân hàng mà còn là một khóa học mang cả tình thương yêu và sự chia sẽ kiến thức đời sống hàng ngày nữa... Lẽ ra em nên cảm ơn anh lâu rồi mà dạo này em bận tìm nhà quá anh ạ. Em quả thật ko biết phải nói sao để bày tỏ hết sự biết ơn của mình đối với anh và những tài liệu bổ ích mà anh đã dành cho em. Cảm ơn nhiều lắm người thầy, người anh của em. Chúc anh luôn có sức khỏe tốt và thành công trong cuộc sống.

TRẦN THỊ LINH - Học viên khóa học Ngân Hàng Trong Tầm Tay K3 – Đậu Lienvietpostbank
hihi, cảm xúc của em bây giờ rất vui từ tối đến giờ, em không biết nói sao cả, chỉ biết cám ơn anh, cám ơn khóa học bổ ích. Cảm ơn sự quan tâm chỉ dạy từng chút của anh. Mặc dù khóa học chưa xong nhưng thời gian học giúp ích em rất nhiều đặc biệt là vòng phỏng vấn, nói chung cám ơn anh nhiều nhiều hehehe

Ahihi! Ahihi!Ahihi. Vậy là sau gần 3 tháng mòn mỏi chờ đợi thì kết quả cũng đến. Tin nhắn từ MB làm mình cứ bị vui và phân khích ấy. Mọi người chia sẻ niềm vui này với mình nha
Mình 94 và đã thi cũng khá nhiều bank ùi. Lúc đâu thì không nghĩ mình sẽ gắn bó với bank đâu. Nhưng mọi chuyện đã bắt đầu từ khi mình mua sách Ngân hàng từ A đến Z của anh Nguyên. Mình tạm hiểu sơ qua là ngân hàng nó làm những gì?, nó có cái gì màu hồng và cái gì màu xám. Nhưng điều đó chưa thật sự là đủ với đứa khó tiêu kiến thức như mình nên anh ấy đã skype với mình nhiều lần luôn. Mình ngộ ra và thông suốt một chút
Hehe, rồi với sự giúp đỡ động viên hết sức tích cực mình cũng thi được vào bank. Mình làm được 3 tháng nhưng ùi vì một lý do lãng xẹt, mình out. Mình giận, mình tức, mình nghĩ sao cuộc đời bất công vậy? Mình đổ lỗi mọi thứ. Mình cũng nói chuyện với anh nữa ( thực ra để chia sẻ nỗi bất bình ấy mà, để tìm đồng minh ấy . hehe)
Nhưng anh lại bảo :”cái em cần làm là nhận trách nhiệm 100% về mình”. Mình thấy thía cũng hơi là bị phản đối trong tâm tưởng ấy, cũng không thích đâu. Các bạn chắc hẳn đã nghe câu trên một lần trong đời ùi chứ? Việc nghe là một chuyện nhưng làm việc đó thật không dễ chút nào. Mình cũng tức tức, cũng không rep lại (nghĩ lại cũng mất lịch sự quá)
Ơ nhưng lại có chuyện ngạc nhiên nữa. Mình không rep mà anh ấy vẫn quan tâm nhiều lắm, anh đưa ra nhiều, thật nhiều bằng chứng thuyết phục. Anh bảo mình thi MB đi và vẫn luôn nhắc lại: “em cần làm là nhận trách nhiệm 100%”. Rồi cái đầu mình cũng ngấm các bạn ạ. Đúng là *gần đèn thì rạng*
Mình viết CV cho MB, mua tài liệu (hành động cho an toàn không bị chết trước khi mặt trời mọc là cà rốt lắm, mình muốn đưa rủi ro về mức tối thiểu nhất mà). Và rồi mình cứ học ùi có gì khó thì cứ hỏi anh (Mình còn hỏi cả CV, giới thiệu và rất rất nhiều vấn đề khác nữa). Anh tốt bụng và nhiệt tình lắm
Cố gắng, nỗ lực từng ngày, tập nói cho nó trôi chảy, giọng nói đầy nhiệt huyết, thể hiện hết mình muốn làm việc tại MB  là những gì mà mình đã làm tại buổi Pvấn đó. Mình nghĩ mình không phải là người giỏi nhưng cứ cố gắng, vũ trụ sẽ nhận ra và giúp bạn đạt được điều bạn mong muôn (hôm thứ 2 vừa ùi minh đi trao đổi chế độ, thấy có nhiều bạn phát biểu mà thành tích ghê gớm lắm, quản lý 250 tỷ dư nợ, mình cũng choáng đấy vì mình chưa biết làm gì, cũng run đây ta).
Mình viết những chia sẻ của mình, để khi nhìn lại mình luôn mỉm cười vì những suy nghĩ, cảm xúc trẩu tre của mình, xem bản thân đã trưởng thành như thế nào qua những trang giấy. Và mình luôn biết ơn một người mà mình chưa từng gặp, chưa từng biết và ở 1 nơi mà mình cũng chưa từng đến luôn.
# Love all! Love Big4bank! Love, love, love
# Chịu trách nhiệm 100% về mình

Chào các bạn! Tôi là Quyên (Phòng Phát Triển Kinh Doanh, Ngân Hàng Đông Á), một cô nhân viên ngân hàng thực thụ luôn muốn được chia sẽ về một người anh đã dùng tâm huyết của mình sáng lập ra website mà các bạn đang theo dõi. Các bạn biết đấy, việc tìm tài liệu rất dễ nhưng để học được có hiệu quả, chúng ta phải chọn lọc kiến thức rât kỹ càng. Tôi từng mất rất nhiều thời gian để tra cứu tài liệu học thi, download rất nhiều bài tập nhưng con số thực hành chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì tôi không xác định được trọng tâm và mấu chốt của bài học. Và trong thời gian trước và trong khi làm việc. Tôi cũng từng bi quan về sự lựa chọn, về vận đen của mình, thế là tôi hỏi anh Nguyên như một người anh trai. Anh Nguyên luôn hướng tôi đến những điều tốt đẹp, cho tôi lời khuyên và giúp tôi tự tin lên rất nhiều. Từng bài học của anh tôi đều cảm nhận có lời nói, lời giảng dạy của anh trong đó. Tài liệu bao quát và cập nhật chính xác tình hình thực tế tuyển dụng của các ngân hàng. Những lời chia sẽ, những câu nói bình thường bạn chẳng bao giờ thích nghe, nhưng khi gặp rắc rối, bạn luôn cần nó hơn bao giờ hết. Một website thân thiện, một kho kiến thức tốt, một mức chi phí đảm bảo và một Admin kiêm thầy giáo chăm chỉ và tâm huyết  thế này. Tôi tin chắc website sẽ được nhiều bạn trẻ biết đến không chỉ riêng lĩnh vực Ngân hàng. Rất mong các bạn luôn ủng hộ website nhiều hơn nữa nhé! Chúc các bạn thành công!! P/s: “ Không bao giờ là quá muộn để làm lại từ đầu”.

https://www.facebook.com/cobemuadong.th
Thực ra e cũng ko ôn gì nhiều, đợt e thi NH MB bị trượt thì e buồn lắm, thấy chán nản vô cùng. Ra trường lại áp lực rất nhiều từ gia đình, bạn bè. 
Sau đó, trong thời gian chờ nhận bằng, e ra HN học IC3, Toeic. E nộp hồ sơ ở 2 NH xuất nhập khẩu và NH quốc tế. chỡ mãi mới đc gọi đi pvan. Đến lúc đc gọi đi pvan thì e đã sắp nhận bằng tốt nghiệp. khoảng ngày 12/7 thì e thấy thông tin tuyển dụng NH HDBank ở quê, e cũng ko hy vọng gì vì nghĩ NH ở tỉnh COCC mà mình cũng ko có kinh nghiệm gì :(( nhưng cứ nộp tìm kiếm cơ hội. 
26/7 e nhận bằng tốt nghiệp thì sau đó 1 tuần e lại nhận đc thông báo đỗ 2 NH 1 lúc. Mà e lại về quê mất tiêu, bố mẹ cũng ko cho ra HN làm, sợ con gái xa nhà vất vả. lúc ý e pvan xong HDBank rồi và ở nhà chờ kết quả. Phỏng vấn xong e thấy rất ok, về bảo với mẹ khéo con đậu. Mẹ em còn bảo lại "Chờ kết quả chứ lấy có đúng 1 chỉ tiêu sợ COCC vào" :((( còn bảo e đi làm kế toán cho DN :((( Ai ngờ ngày 15/8 thì có tbao email đậu NH ở tỉnh thật a ạ, lại còn ở ngay gần nhà :((( Nói thật là ko tưởng luôn a ạ! Ai cũng nói "COCC mới vào đc NH ở quê" mà thực tế chứng minh là e ko mất 1 nghìn nào (à có mất 50k tiền xe bus và 30k taxi ra phỏng vấn ở chi nhánh, 10k nước nữa ). 
May mà có anh đã đồng hành và tiếp sức cho e nhiều. Cái bộ tài liệu ôn thi vào MB của a e cũng làm hết và hình như nó cũng khai sáng cho em nhiều=)))) cả cái bộ pvan GDV của viettin Bank nữa, mấy câu note của a vào ở NH HD Bank cũng được hỏi như vậy luôn ^^ Mà e thấy cái quan trọng nhất là được a truyền sự tự tin cho. Đi pvan quan trọng nhất là phải tự tin. Em ko biết mình có thể trụ lại được ở NH lâu ko nhưng bây giờ e thấy rất hạnh phúc .
Nhờ a nhắn nhủ với các bạn khác không thuộc diện COCC như e rằng đừng ngần ngại. Hãy thử sức mình, nếu đang học ĐH thì phải cố gắng trau dồi các khóa tin học, ngoại ngữ, tham gia các hđ NCKH, CLB,... Nếu bạn ko phải COCC mà bạn cũng ko có sự cố gắng thì thất bại là lỗi của bạn. Còn nếu thực sự cố gắng thì e nghĩ may mắn sẽ mỉm cười thôi. Như e thực sự e cũng thấy mình may mắn ^^ Một lần nữa, cảm ơn a rất nhiều ^^

Chào anh Nguyên chào các bạn!
Nãy vừa được nhân sự bên Techcombank gọi điện báo tin mình trúng tuyển vui quá xen lẫn nhiều cảm xúc quá mà giờ ngồi viết mấy dòng tâm sự với mọi người J
Mình ra trường 06/2016 lúc ấy mới bắt đầu quan tâm và tìm hiểu về ngành Ngân hàng. Đúng là nghĩ lại thấy chậm chạp quá sao không tìm hiểu sớm hơn chắc do tính cách ham chơi từ bé của mình J.
Gia đình mình thì cũng gọi là khá giả, từ nhỏ đã chả phải làm gì cả bố mẹ thì bao bọc sẵn đâm ra tâm lý mình rất hay ỷ lại. Ra trường mình bắt đầu hoang mang và nhận ra rằng mình chẳng có gì cả đến một chút kỹ năng cũng không có.
Sợ hãi và hoang mang mình bắt đầu hoài nghi về ngành học rằng mình có thích ngành này không có thật sự phù hợp không? Và rồi mình ôn thi Agribank đến cuối tháng 10 thi. Thật sự bố mẹ kỳ vọng rất nhiều làm mình cảm thấy áp lực vô cùng nhưng cuối cùng mình trượt J) lại hoang mang style hơn nữa. Rồi sau đó mình chán nản vì nghĩ rằng mình học dốt mình ham chơi tại sao mình không cố gắng khi còn là sinh viên. Cứ như vậy dằn vặt bản thân và cũng cứ sống như chỉ để tồn tại vô hình vậy. Rồi mình chả hiểu sao quen a Nguyên rùi kết bạn rùi cũng ngập ngừng nhắn tin nói chuyện với a. Bắt đầu những chia sẻ những nỗi lòng mà mình suy nghĩ nói ra với anh và nhận được những lời động viên thực sự cảm thấy mình trì trệ bản thân lâu lắm rồi. Và bắt đầu suy nghĩ lại mình có yêu thích Ngân hàng không? Có thực sự muốn gắn bó cả đời với nó? Có đủ quyết tâm không? Tại sao mọi người làm được mà mình không làm được?
Và rồi mình refresh lại bản thân coi như bây giờ mình mới thật sự bắt đầu. Thấy ngân hàng nào tuyển cũng lao đầu vào nộp cv. Nhiều khi nộp đến chục cái mà chẳng thấy gọi cũng buồn lắm chứ nhưng kệ chẳng để ý cứ tìm rồi nộp và cuối cùng cũng có mấy ngân hàng gọi TPBank, LienVietPostBank, HdBank và Techcombank. Mình thì đi thi Tech đầu tiên và cảm thấy yêu thích Tech vô cùng. 3 vòng mỗi vòng là một trải nghiệm riêng: vòng 1 là pv nhóm, vòng 2 thi test và vòng cuối là pv hội đồng. Mỗi lần thấy pass qua một vòng cảm giác vô cùng sung sướng và hạnh phúc J) như là mình gần tới đích rồi ấy. Bố mẹ không ủng hộ lắm vì muốn mình tìm việc ở quê. Lần đầu nghe mình bảo đc Tech gọi đi pv bố mẹ k ủng hộ mình năn nỉ khóc lóc mới cho đi. Sáng 5h 2 bố con xuất phát từ quê (nhà t Bắc Giang) đi lại còn mưa to nữa chứ đến sớm pv nhóm đầu tiên xong về luôn lại phi từ HN về BG. Đợi 1 tuần thì thấy gọi đi test mình k dám nói vs bố mẹ mà đi giấu bố mẹ vì bố mẹ bảo thôi tập trung tìm việc ở quê vì sợ mình đi đi lại lại k đỗ thì mất thời gian và vất vả. Nhớ buổi chiều 2h nắng chang chang phi xe lên HN ở nhờ phòng bạn sáng hôm sau đi test sớm rồi lại vội vàng phi về. Lại đợi và tầm 5 ngày báo đi pv hội đồng, nghe mọi ng bảo vòng này loại nhiều nhất con bé buồn nghĩ giờ mà trượt chắc khóc mất. Thế là sáng sớm hôm pv hội đồng bắt ô tô lên pv mất 15’ rồi lại ra bến xe về luôn J.
Rồi chờ đến hôm nay là 1 tuần thì được gọi điện thông báo trúng tuyển và tuần sau đến hoàn thiện hồ sơ ký hợp đồng, vui quá luôn ấy. Mình phải cảm ơn a Nguyên rất nhiều vì a là người luôn động viên giúp mình có thêm ý chí nghe mình lảm nhảm lúc mình chán nản chứ không có lẽ mình bỏ cuộc lâu rồi J và mình cũng có đi học một khóa gdv 1 tháng ôn tài liệu trên mạng và cứ thắc mắc câu hỏi gì là lại nt hỏi a Nguyên. Nói chung là cái gì thắc mắc cũng a Nguyên hết á J)))).
Lảm nhảm nhiều quá dài quá chẳng biết ai thèm đọc không nhưng mà mình chỉ muôn nói rằng các bạn đừng bao giờ bỏ cuộc nhé vì người khác làm được thì tại sao mình không làm được và lại chiến đấu thôi. Câu chuyện của mình thì dài lắm có khi mấy trang nữa không hết nhưng mình chỉ muốn lảm nhảm để cảm ơn a Nguyên và động viên các bạn hãy cố gắng vì con đường Ngân hàng phía trước đang chờ nhé <3 <3 <.

Hj. A Nguyên e đậu Liên Việt rồi. E mới đi hoàn tất hs nôp NH để chuân bị nhận thử viêc. E cảm ơn A gần 1 năm qua đã luôn gửi mail tạo động lực và chia sẻ cho e nhiều kinh nghiệm. Giờ đã thực hiện được 1 phần ước mơ.
A nhiệt tình gửi mail cho e nhiu lúc em đọc tiêu đề thôi nhưng e vẫn luôn cố gắng và học theo những chia sẽ của anh.
1 năm qua e thi 4-5 ngân hàng mà không có kết quả. Vì em bị nói lắp, ngoại hình nhỏ. Đặc biệt lý do em tạch là những lần thi đó em ôn sơ sài quá. Chỉ cần nắm vững kiến thức cần thiết và ôn thi theo hướng anh chỉ, đọc thêm tài liệu của anh.... đến lúc tự tin .. là ok. Một phần may mắn và cái duyên nữa. Hjhj
Một lần nữa e chân thành cảm ơn anh. Chúc a và gia đinh sức khỏe để tiếp tục hướng dẫn những bạn khác thực hiện ước mơ.

Chào anh Nguyên và mọi người :))
Tớ là Linh Nhâm, tớ biết đến anh Nguyên và page của anh từ một người bạn của tớ. Lúc đấy tớ còn nhớ là thời điểm tớ rơi vào trạng thái bất ổn định nhất trong cuộc sống. Tớ than thở với anh, kể lể những cảm xúc, trút hết lên anh :))))) để nhận về từ anh là những chia sẻ từ sự trải nghiệm và quan tâm của một người anh tốt bụng :D
Nhờ anh vực lại tinh thần, tớ mới lấy lại được sự mạnh mẽ của mình. :) Tớ đã nhắn tin cho anh ngay khi có tin đậu Techcombank ở vị trí teller, biết dùng từ gì để diễn tả cho đúng cảm giác lúc đó nhỉ? :)) Vui sướng...vỡ oà...hạnh phúc...? Là tất cả cảm xúc luôn các bạn ạ :)
Thời điểm hiện tại, tớ lại "lẽo nhẽo" anh để anh định hướng giúp tớ một phần lưạ chọn hướng đi cho bản thân tớ khi tớ nhận được tin từ MBBank với  vị trí QHKH. :)) Tớ được anh cho những ý kiến của sự trải nghiệm của anh, điều mà tớ cần để định hướng đi cho mình.
Tớ có một điểm yếu là tớ thường cần những "xúc tác" từ những người quan trọng để lấy động lực cho bản thân, nên việc anh Nguyên đem những tâm huyết của anh ra chia sẻ đối với một con bé lạ hoắc làm tớ cảm động và quyết tâm lắm :)) Sau mọi chuyện xảy đến với bản thân, tớ đúc ra được một điều rằng: Bản thân chúng ta có sức mạnh lắm các bạn, nếu các bạn tin tưởng- quyết tâm- và hành động! :)) Tất nhiên, may mắn một phần nữa nhé ^^ nhưng nó chỉ đến để làm bạn bất ngờ, nghĩa là đến khi các bạn đã nỗ lực hết rồi!
Trên đây là chia sẻ của tớ, vì tớ trải qua rồi nên tớ nghĩ sẽ giúp một phần nhỏ cho bạn nào đồng cảm với tớ. :) Cảm ơn anh Nguyên nhiều lắm, chúc anh sức khoẻ và đam mê mãi để thành công với điều anh lưạ chọn! Em sẽ luôn đồng hành cùng anh ;)) ahihi.

Các cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng bộ tài liệu thi ngân hàng

[facebook][blogger]

Author Name

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.