Đôi Lời Nhắn Gửi Các Bạn Trẻ Đang Tìm Những Công Việc Nhẹ Lương Cao

Đôi Lời Nhắn Gửi Các Bạn Trẻ Đang Tìm Những Công Việc Nhẹ Lương Cao

 

ĐÔI LỜI NHẮN GỬI CÁC BẠN TRẺ ĐANG TÌM NHỮNG CÔNG VIỆC NHẸ LƯƠNG CAO

 

Đôi Lời Nhắn Gửi Các Bạn Trẻ Đang Tìm Những Công Việc Nhẹ Lương Cao

“Nhàn hạ, lương cao và gần nhà” là công việc mơ ước của rất nhiều bạn trẻ ngày nay khi bắt đầu đi làm. Thế nhưng, có công việc nào như vậy không? Câu trả lời là có, nhưng không nhiều, hơn nữa lại không thuộc về bạn.

Chào các bạn trẻ yêu quý khi đã quyết định dành chút thời gian để đọc bài viết này của mình :)

Đầu năm đi dạo trên các Group Facebook (mình làm nghề tuyển dụng mà) thì tình trạng chung đó là: các bạn có nhu cầu tìm việc tăng cao, đặc biệt là trong thời gian nghỉ tránh Corona ko có gì làm như bây giờ.

Tuy nhiên phải nói mình gặp khá nhiều những tus tìm việc phải nói là SHOCK và hầu hết đều là đòi hỏi những công việc nhẹ lương cao trong khi bản thân thì không hề có kinh nghiệm.

Ở trên đời này ko có gì là dễ dàng cả, cũng không đào đâu ra công việc nhẹ nhàng lương cao. Hoặc có thì nó cũng tương xứng với cái giá phải trả.

Để rồi sau khi các bạn bị lừa vào đa cấp, mất tiền cọc, thời gian, mối quan hệ... các kiểu thì lại lên group này group kia bóc phốt la làng bị gạt này kia kia nọ.

Họ gạt được các bạn là do các bạn tham lam mà ra. Mong muốn có một công việc nhẹ nhàng lương cao.

Các bạn cứ nghĩ đi. Trình độ đại học (16 năm ăn học) mới ra trường chưa có kinh nghiệm . Những cử nhân mới ra trường, đa số đi làm và phải chấp nhận mức lương khởi điểm 7 - 8 triệu là max ở thời điểm hiện tại.

Còn nếu đi làm lao động chân tay, ngày 8h ở công trình, phơi nắng phơi mưa.

Lương phụ hồ 250k, thợ phụ 350k, thợ chính 450k (đó là công trình dân dụng) nếu công trình do công ty đấu thầu thì lương còn thấp hơn nữa và lại thêm nỗi lo công trình này hết thì biết phải kiếm việc làm tiếp ở đâu. (công việc bấp bênh, thu nhập không ổn định).

Mà muốn có mức lương khá ở nghề xây dựng các bạn phải có thâm niên từ 3 năm trở lên, chịu học hỏi để có thể từ một tay trộn hồ trở thành thợ phụ rồi thợ xây.

Nếu các bạn chạy xe ôm công nghệ, có thể thu nhập một ngày đến 1triệu.

Nhưng một tháng được mấy ngày như thế? Và càng không thể lấy đó làm tiêu biểu cho thước đo thu nhập bình quân.

Có người gặp tôi xin việc, với trình độ chưa học xong lớp 9, công việc lao động phổ thông mà deal mức lương > 10triệu / tháng, ngày làm 7 tiếng, thứ 7 và chủ nhật nghỉ @@

Hoặc có bạn mới vào làm chưa được giờ nào, xong lên gặp xin ứng 4tr để mua điện thoại.

Thậm chí có bạn nhắn tin hỏi là:"Nếu công ty không có việc hoặc các bạn làm xong sớm có được về sớm hoặc nghỉ sớm không?"

Xin thưa với các bạn rằng:

Các bạn đang đi tìm công việc để có thu nhập với mong muốn cuộc sống tốt hơn. Nhưng lại làm việc với một tư duy hời hợt, muốn ngồi mát ăn bát vàng thì đào đâu ra thu nhập tốt.

Phía dưới hoa hồng là gai. Con đường thành công không dành cho những kẻ lười biếng. Thậm chí là lười biếng từ trong suy nghĩ.

Các bạn tìm việc - Người sử dụng lao động tạo cơ hội cho các bạn làm việc. Trên tâm thế là cộng sự với nhau. Họ cần người giúp họ giải quyết khối lượng công việc và họ trả lương xứng đáng. Thậm chí thưởng thêm nếu bạn làm tốt.

Họ không cần người tìm cách quăng tiền của họ qua cửa sổ...

Chốt lại.... bớt sống ảo đi và nhìn vào năng lực bản thân của mình.

Để có tấm bằng bác sĩ họ phải học 19 năm không ngừng nghỉ. Và phải chạy đôn chạy đáo mới xin được việc với mức lương chính thức không quá 8triệu / tháng. Muốn có thu nhập thêm họ phải làm ngoài giờ hoặc có điều kiện (kinh nghiệm, tiền bạc, mối quan hệ,...) để mở thêm phòng mạch đó. Tôi không đê cập đến tiêu cực trong ngành nhé.

Vậy nên bớt ảo tưởng đi. Nếu muốn tự do thì nên chạy xe ôm công nghệ. Còn nếu xác định đi làm thì không có chuyện tự do trong 8h làm việc, lương cao, gần nhà,... nhé.

Hy vọng đôi lời tâm sự của tôi sẽ giúp các bạn trẻ hiểu ra được vấn đề. Lời khuyên cho các bạn đó là hãy bắt đầu từ điều nhỏ nhất, có thể bạn sẽ vất vả 1 chút, thu nhập ít 1 chút nhưng bạn đang xây dựng giá trị cho bản thân trong tương lai.

Nếu cố gắng phát huy năng lực và chịu khó học hỏi thì 1 ngày nào đó công việc có thể nhẹ nhàng hơn và thu nhập tương xứng hơn sẽ dành cho bạn. Đừng sợ nó ko có, chỉ sợ bạn chưa đủ tầm để nhận nó thôi.

Nguồn: Thạch Nguyễn

Archive

Contact Form

Send